Xe độc Navara Dark Sky lý tưởng "săn" mưa sao băng Geminids

Chia sẻ
 
Mưa sao băng Geminids đổ xuống trái đất đêm ngày 13/12/2018 là dịp quan sát thiên văn thú vị hàng năm, và nếu sẵn có xe Nissan Navara Dark Sky thì cuộc đi "săn" sẽ cực kỳ hoàn hảo.
Xe độc Navara Dark Sky lý tưởng
Nissan Navara Dark Sky - cỗ máy săn sao băng mà bất cứ một tay đam mê thiên văn học nào cũng phải thèm khát 

Theo NASA, vào đêm cao điểm năm nay (13/12/2018), những người yêu thích thiên văn học có thể quan sát được tới 120 ngôi sao băng mỗi giờ. Từ Việt Nam, có thể quan sát giai đoạn đỉnh điểm của mưa sao băng từ khoảng 20 giờ thứ sáu 14/12 đến tận 6 giờ thứ bảy 15/12.

Thông tin trên ngay lập tức thu hút sự quan tâm của cộng đồng mang, nhất là giới trẻ bởi mưa sao băng hay một chòm sao băng bay ngang bầu trời luôn ẩn chứa một sự huyền bí và pha chút lãng mạn, ước thề.

Và nếu có trong tay chiếc xe cơ động như Nissan Navara Dark Sky thì chắc chắn một người bình thường cũng có thể trở thành "thợ săn" sao băng chuyên nghiệp.

Xe độc Navara Dark Sky lý tưởng
 Bản concept này thực tế là sự kết hợp giữa xe bán tải Nissan Navara và ro-mooc chuyên dụng của EESA

Nissan Navara Dark Sky thực chất là một bản concept đầy táo bạo mà hãng xe Nhật Bản kết hợp với EESA (Cơ quan vũ trụ châu Âu). Chiếc xe xuất hiện lần đầu tiên tại triển lãm xe thương mại Hannover, Đức vừa diễn ra vào tháng 9/2018.

Thực tế bản concept này bao gồm hai thực thể khác nhau, gồm chiếc Nissan Navara NV300 quen thuộc, kéo theo rơ-mooc này có bộ mui bằng điện, bên trong ẩn chứa một chiếc kính viễn vọng Planewave cùng nhiều trang bị đặc biệt khác. Mục đích của chúng là nhằm giúp cho người sử dụng có thể quan sát được bầu trời sao một cách rõ ràng và chính xác nhất vào mỗi đêm.

Xe độc Navara Dark Sky lý tưởng
 Bên trong rơ-mooc là thiết bị thiên văn học có độ nhạy cực lớn

Nhờ có các bộ ắc quy đặc biệt được lắp ở cả rơ-mooc và trong xe, laptop và các thiết bị thiên văn học sẽ luôn được cấp nguồn điện ổn định. Thậm chí Nissan còn trang bị sẵn wifi và truyền sóng TV để có thể phát trực tiếp hình ảnh của các sự kiện thiên văn. Đây quả là một cỗ máy săn sao băng cực kỳ chuyên nghiệp mà bất cứ tay mơ nào cũng có thể làm thay thế công việc của các chuyên gia vũ trụ.

Xe độc Navara Dark Sky lý tưởng
 Cùng với khả năng địa hình cơ động của Nissan Navara, cỗ máy thiên văn của EESA có thể đi bất cứ nơi đâu săn tìm sao băng và các vật thể vũ trụ 

Đáng tiếc là chiếc Nissan Navara Dark Sky chưa chính thức bán ra thị trường thời điểm hiện tại, nhưng dù sao đây cũng là một ý tưởng có thể học tập với những người đam mê thiên văn học.

Đình Quý

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục