Xe điện Nissan LEAF vượt mốc doanh số 50.000

Chia sẻ

Ngày 14/2, Nissan đã ghi nhớ một mốc quan trọng đối với dòng xe điện khi chiếc Nissan LEAF thứ 50.000 đã đến tay khách hàng, duy trì vị trí là mẫu xe điện bán chạy chất mọi thời đại.

Xe điện Nissan LEAF vượt mốc doanh số 50.000 ảnh 1

Nissan đưa ra một vài con số rất thú vị rằng những người sở hữu xe LEAF trên toàn cầu đã vượt qua một chặng đường tổng cộng là 260 triệu km (dữ liệu dựa trên những chiếc LEAF đã đăng ký với hệ thống đo vệ tinh của Carwings, không phải tất cả các xe LEAF đã đăng ký), lớn hơn cả khoảng cách từ trái đất tới mặt trời. Và quan trọng hơn, chặng đường này được những chiếc LEAF đi qua và không hề phát thải ô nhiễm.

Được bán ở 17 quốc gia châu Âu, có khoảng 7.000 chiếc xe Nissan LEAF tham gia giao thông hàng ngày và thậm chí có khách hàng ở Tây Ban Nha đã sử dụng chiếc LEAF đi hơn 43.000km trong vòng 1 năm. Trong 12 tháng qua ở châu Âu đã ghi nhận sự tăng trưởng rất nhanh về các trạm sạc điện cấp tốc CHAdeMO, từ con số 158 đến 601. Các trạm sạc này cho phép các bộ pin nguồn trên xe LEAF có thể được sạc điện từ mức cạn sạch cho đến mức 80% điện lượng của pin trong vòng 30 phút.

Hà Linh - nguồn: Nissan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục