Xe điện Nissan Leaf cũng có bán thể thao Nismo

Chia sẻ
Nismo - bộ phận xe hiệu năng cao của Nissan đã gây bất ngờ khi vừa công bố phiên bản thể thao của mẫu hatchback chạy điện Nissan Leaf với nhiều cải tiến khác nhau.

Đối với những fan xe Nhật, cái tên Nismo đã trở nên không quá xa lạ. Được thành lập vào năm 1984, bộ phận này không chỉ đóng vai trò thiết kế các mẫu xe đua và tham gia vào nhiều giải đấu khác nhau, mà còn phát triển những phiên bản hiệu năng cao dựa trên những dòng xe Nissan thường. Trước đây, Nismo đã nhiều lần cùng với Nissan phát triển các mẫu xe điện hiệu năng cao khác nhau, tuy nhiên chúng đều dừng lại ở dạng xe ý tưởng hoặc thử nghiệm. Chính vì vậy, sự xuất hiện của Nissan Leaf Nismo đã khiến nhiều người yêu xe chú ý.

Xe điện Nissan Leaf cũng có bán thể thao Nismo ảnh 1
 Giống như những chiếc Nissan Nismo khác, chiếc hatchback chạy điện cũng đã có ngoại hình thể thao hơn so với bản thường nhờ có bộ bodykit thể thao và mâm 5 cánh kép kèm lốp bám đường hơn. Các thay đổi khí động học khiến cho Leaf Nismo đạt lực nén không khí xuống mặt đường lớn hơn, nhưng không làm tăng hệ số cản gió của chiếc xe. Những thay đổi nhỏ khác bao gồm các logo Nismo, "lưới tản nhiệt" và đèn LED ban ngày mới.
Xe điện Nissan Leaf cũng có bán thể thao Nismo ảnh 2
 Bên trong nội thất, Nismo cũng đã thay đổi nhẹ lại cabin của chiếc xe theo hướng thể thao hơn với vô-lăng vát đáy bọc vành bằng vải Alcantara, cùng với các ghế ngồi được thêu chỉ màu đỏ tương phản. Bệ trung tâm, bảng đồng hồ và chất liệu bọc cabin của Leaf Nismo cũng có sự khác biệt so với các phiên bản thường. Dù là một phiên bản thể thao, tuy nhiên hệ động lực của chiếc xe hoàn toàn được giữ nguyên với mô-tơ điện mạnh 148 mã lực/320Nm.
Xe điện Nissan Leaf cũng có bán thể thao Nismo ảnh 3
 Thay vì nâng cấp sức mạnh, Nismo đã chú trọng đem tới cảm giác lái thể thao cho Leaf bằng cách trang bị cho xe hệ thống treo được cải tiến, cùng với tay lái trợ lực điện cân chỉnh lại nhạy hơn. So với động cơ đốt trong truyền thống, động cơ điện có nguyên lý hoạt động hoàn toàn khác biệt và khó nâng sức mạnh hơn, có lẽ vì vậy nên Nissan và Nismo đã không thay đổi hệ động lực của Leaf.
Xe điện Nissan Leaf cũng có bán thể thao Nismo ảnh 4
 Dù đã được công bố chính thức và thương mại hóa, tuy nhiên trước mắt Nissan sẽ chỉ bán Leaf Nismo tại thị trường quê nhà Nhật Bản. Với phiên bản thể thao này, hãng hy vọng sẽ đạt được nhanh hơn mục tiêu bán được 1 triệu mẫu xe điện hóa trên Thế giới mỗi năm vào năm 2022.
Xe điện Nissan Leaf cũng có bán thể thao Nismo ảnh 5
 

Quang Nam

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục