Xe địa hình Honda Cross Cub 110 thế hệ mới xuất hiện tại Tokyo

Chia sẻ
Dựa trên cơ sở chiếc Honda Super Cub 110 thế hệ mới, Honda Cross Cub 110 đã được cải tiến lại một số chi tiết để có khả năng vượt địa hình cao hơn.

Trong vòng đời sắp tròn 60 năm của mình, Honda Super Cub đã có khá nhiều biến thể độc đáo như Press Cub để chở hàng, Little Cub với bánh nhỏ cho người có chiều cao thấp... Vào năm 1966, Honda đã giới thiệu phiên bản Cub CT90 Trail với các cải tiến theo phong cách scrambler nhằm nâng cao khả năng địa hình. Tới năm 2013, "hậu duệ" của CT90 Trail là Honda Cross Cub 110 đã được Honda ra mắt. Tại triển lãm Tokyo Motor Show 2017, Honda đã tiếp tục nâng cấp dòng xe này, sau khi công bố thế hệ Super Cub 110 mới cách đây ít lâu.

Xe địa hình Honda Cross Cub 110 thế hệ mới xuất hiện tại Tokyo ảnh 1
Về cơ bản, có thể coi Cross Cub 110 là phiên bản địa hình của chiếc Super Cub 110, Sở hữu phần thân xe giống Super Cub 110 thế hệ mới và gợi nhớ về Super Cub C100 đời 1958, tuy nhiên Cross Cub đã được Honda thay đổi khá nhiều ở phần đầu. Cụ thể hơn, chiếc xe được trang bị yếm cắt gọn, đèn pha kèm khung bảo vệ gọn gàng gắn ở trước mặt nạ và chắn bùn ôm bánh. Những thay đổi khác của Cross Cub 110 bao gồm lốp gai lớn, ốp pô mới và cách phối màu đem tới cảm giác mạnh mẽ, thể thao hơn Super Cub 110.
Xe địa hình Honda Cross Cub 110 thế hệ mới xuất hiện tại Tokyo ảnh 2
Không giống như Super Cub 110 thường, Cross Cub 110 được trang bị ghi-đông trần với chiều cao lớn theo phong cách scrambler, đem tới tư thế ngồi thoải mái hơn khi vượt địa hình. Nằm phía trên tay lái là cụm đồng hồ có thiết kế giống chiếc Super Dream 110 tại Việt Nam, nhưng có mặt đồng hồ trang trí rằn ri nổi bật hơn. Ngoài những điểm khác biệt trên, Cross Cub 110 có thông số kỹ thuật giống như Super Cub 110 mới. Xe vẫn được trang bị động cơ xi-lanh đơn 2 van SOHC làm mát bằng gió, đạt tiêu chuẩn Euro 4 và cho hiệu năng 8PS/8,5Nm.
Xe địa hình Honda Cross Cub 110 thế hệ mới xuất hiện tại Tokyo ảnh 3
 Không giống như Super Cub 110 hiện đã được bán ra tại Nhật, Honda mới chỉ trưng bày phiên bản thử nghiệm của Cross Cub 110 thế hệ mới tại triển lãm Tokyo. Tuy nhiên, hãng đã khẳng định sẽ sản xuất phiên bản này trong tương lai gần.


Quang Nam

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục