Xe đặc chủng siêu sang mới của tổng thống Putin sắp xuất hiện

Chia sẻ
Sau 3 năm nghiêm cứu và phát triển, mẫu xe đặc chủng limousine mới dành cho tổng thống Nga Putin sắp được đưa vào sử dụng và ra mắt lần đầu trước công chúng.

Vào năm 2014, một dự án xe đặc chủng dành riêng cho Tổng thống và các quan chức chính phủ Nga với tên gọi Cortege / Kortezh đã được chính thức công bố với số vốn đầu tư lên tới khoảng trên dưới 500 triệu USD. Sau 3 năm nghiên cứu và phát triển, phiên bản limousine siêu sang dành cho tổng thống Nga Vladimir Putin đã sắp sửa được đưa vào sử dụng. Thông tin này đã được ông Denis Manturov - Bộ trưởng bộ Thương mại và Công nghiệp Nga xác nhận.

Xe đặc chủng siêu sang mới của tổng thống Putin sắp xuất hiện ảnh 1
Trả lời phỏng vấn của báo Izvestia, ông Manturov chia sẻ rằng gần đây mẫu limousine thuộc dự án Cortege đã được thử nghiệm va chạm và cho kết quả tốt. Ông cũng khẳng định rằng chiếc xe "sẽ sớm được ra mắt công chúng" dù không tiết lộ mốc thời gian cụ thể. Ngay trước cuối tháng 4 này, những chiếc Cortege limousine thử nghiệm sẽ được giao tới đội xe của Chính phủ Nga.
Xe đặc chủng siêu sang mới của tổng thống Putin sắp xuất hiện ảnh 2
Một số nguồn tin trước đây đã từng dự đoán rằng chiếc xe đặc chủng mới sẽ được ông Putin sử dụng trong lễ nhậm chức vào ngày 7/5/2018 tới, tuy nhiên thông tin này đã được bác bỏ. Mặc dù vậy, ông Manturov vẫn hy vọng rằng Tổng thống Nga sẽ có thể sử dụng Cortege limousine sớm nhất có thể. Trong khi đó nhiều khả năng phải tới tháng 8/2018 tại triển lãm Moscow International Automobile Salon, những người dân bình thường mới có thể lần đầu tiên được tiếp cận với mẫu xe nguyên thủ này.
Xe đặc chủng siêu sang mới của tổng thống Putin sắp xuất hiện ảnh 3
Từ những hình dựng 3D được công bố, có thể thấy chiếc limousine Cortege mới của tổng thống Putin sẽ có thiết kế vừa mang truyền thống của những mẫu xe Nga trong quá khứ, vừa uy nghi như Rolls-Royce. Nội thất của xe đương nhiên sẽ được trang trí xứng tầm xe siêu sang. Tương tự Mercedes-Maybach S600 Pullman, khoang hành khách phía sau sẽ có 2 cặp ghế ngồi được sắp đặt đối diện nhau, và mỗi ghế sẽ được ngăn cách theo chiều dọc bởi bệ trung tâm lớn ở chính giữa.
Xe đặc chủng siêu sang mới của tổng thống Putin sắp xuất hiện ảnh 4
 Trước đây ông Manturov cũng đã từng tiết lộ rằng động cơ của Cortege được phát triển với sự hợp tác từ Porsche. Một số nguồn tin khác cho rằng chiếc xe sẽ được trang bị máy dạng V12 tăng áp kép mạnh khoảng 800 mã lực. Bên cạnh phiên bản limousine dành cho ông Putin, dự án Cortege còn cho ra đời nhiều mẫu xe khác nhau cho các quan chức chính phủ Nga với kiểu thân xe sedan truyền thống, SUV và thậm chí là cả minivan.
Xe đặc chủng siêu sang mới của tổng thống Putin sắp xuất hiện ảnh 5
 

Quang Nam

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục