Xe của Tổng thống Nga Putin có phiên bản cho “dân thường“

Chia sẻ
Sở hữu tên gọi chính thức là Aurus Senat, mẫu sedan hạng sang mới tới từ Nga chính là phiên bản dân dụng của chiếc limousine đặc chủng dành cho Tổng thống Nga Putin.
Vào hồi tháng 5 khi tái nhậm chức Tổng thống Nga, ông Vladimir Putin cũng đã đồng thời được nhận một chiếc limousine hoàn toàn mới, thiết kế và sản xuất tại Nga. Tuy nhiên, chiếc xe của ông Putin chỉ là

một trong số nhiều mẫu xe thuộc dự án Kortezh, sử dụng chung nền tảng chassis dạng module. Nó đã được thiết kế và phát triển bởi Trung tâm khoa học quốc gia Nga (NAMI), cùng với sự hợp tác của công ty cổ phần xe hơi Sollers.

Xe của Tổng thống Nga Putin có phiên bản cho “dân thường“ ảnh 1
Những chiếc xe này sẽ được bán dưới thương hiệu mới là Aurus - viết tắt của từ Aurum (tiếng Latinh nghĩa là Vàng) và Russia (nước Nga trong tiếng Anh). Mới đây, trang web chính thức của Aurus đã "lên sóng" và đồng thời hé lộ những hình ảnh đầu tiên về một mẫu xe mới có tên gọi Senat. Có hình dáng thân xe sedan hạng sang, về cơ bản Aurus Senat chính là phiên bản dân dụng của mẫu limousine đặc chủng dành cho ông Putin. Nó sở hữu thiết kế y hệt, với điểm khác biệt duy nhất chỉ nằm ở trục cơ sở rút ngắn khoảng 1m.
Xe của Tổng thống Nga Putin có phiên bản cho “dân thường“ ảnh 2
 Ở bên trong cabin, Aurus Senat sở hữu nội thất được thiết kế nhằm hài hòa giữa các đặc tính của một chiếc sedan cao cấp truyền thống với các thành tựu khoa học kỹ thuật hiện đại. Theo Aurus, những vật liệu cao cấp nhất đã được sử dụng cho chiếc xe như da thượng hạng sản xuất ở Nga, ốp gỗ quý, các nút bấm cùng viền trang trí kim loại và hệ thống thông tin giải trí với mặt kính cường lực.  Nhân nói về hệ thống thông tin, Senat có bảng đồng hồ kỹ thuật số nối liền với hệ thống này - khá giống cách bố trí của Mercedes S-Class.
Xe của Tổng thống Nga Putin có phiên bản cho “dân thường“ ảnh 3
Giống như phiên bản limousine dành cho Tổng thống Putin, Aurus Senat bản "dân thường" cũng được trang bị động cơ V8 4.4l tăng áp kép, được NAMI hợp tác thiết kế cùng Porsche. Tuy nhiên thay vì công suất khoảng 600 mã lực, có thể cỗ máy này sẽ được giảm công suất xuống trên phiên bản Senat cho "dân thường".
Xe của Tổng thống Nga Putin có phiên bản cho “dân thường“ ảnh 4
Không chỉ dành cho thị trường Nga, Aurus còn đang dự định bán Senat tại một số thị trường khác như Trung Quốc hay Trung Đông. Tại triển lãm ô tô Moscow sắp diễn ra từ ngày 29-8 tới 9/9/2018 tới, những thông tin chi tiết hơn về chiếc xe sẽ tiếp tục được hé lộ.
Xe của Tổng thống Nga Putin có phiên bản cho “dân thường“ ảnh 5
 

Quang Nam

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục