Xe buýt gắn động cơ phản lực để cổ động tránh xa ma túy

Chia sẻ

Với mục đích trước hết là để giải trí, sau là để cổ động học sinh tránh xa ma túy, một người đàn ông Mỹ đã gắn thêm động cơ của máy bay phản lực vào một chiếc xe buýt khiến nó có thể đạt tốc độ tối đa lên tới 590km/h.


Xe buýt gắn động cơ phản lực để cổ động tránh xa ma túy ảnh 1

 

Kỹ sư Paul Stender sống ở bang Indiana (Mỹ) đã phát minh ra chiếc xe buýt mà ông gọi là quái thú khi được trang bị thêm động cơ phản lực 42.000 mã lực GE J-79. Với trang bị mới, chiếc xe buýt có tên School Time mỗi khi nhồ ga sẽ phun ra cột lửa dài tới 25m và tiêu thụ tới 150 gallon nhiên liệu (tương đương hơn 567 lít).

Mặc dù có sức mạnh không tưởng và mang hình dáng không khác một chiếc xe buýt thông thường nhưng School Time chỉ chở được… 3 hành khách.

Kỹ sư Paul còn cho biết đây là “sự trả thù ngọt ngào” của ông đối với khoảng thời gian trước đây khi phải tới trường trên các xe buýt ì ạch. Chiếc School Time sẽ chu du khắp nước Mỹ để giới thiệu cho mọi người.

“Trước hết tôi muốn mọi người vui vẻ vì chẳng ai từng có cơ hội đi một xe buýt như máy bay phản lực. Sau đó, tôi muốn kêu gọi học sinh tránh xa ma túy”, ông Paul Stender nói. Như để hiện thực hóa mong muốn đó, trên chiếc School Time, tác giả còn in hẳn dòng chữ: “Máy bay phản lực thì hấp dẫn nhưng ma túy thì không”.
Xe buýt gắn động cơ phản lực để cổ động tránh xa ma túy ảnh 2

 

Xe buýt gắn động cơ phản lực để cổ động tránh xa ma túy ảnh 3

 

VietC

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục