Xe bay Pop.Up Next được Audi, Airbus và Italdesign hợp lực phát triển

Chia sẻ

Mô hình xe bay Pop.Up Next của Audi, Airbus và Italdesign có thể di chuyển cả đường bộ lẫn trên không với khả năng tự lái hoàn toàn.

Bên cạnh việc giới thiệu chiếc sedan Audi A6 hoàn toàn mới và mẫu crossover SUV chạy điện Audi e-tron trong khuôn khổ triển lãm Geneva Motor Show 2018 đang diễn ra, hãng xe Audi thông báo họ cùng với các đối tác đang lên ý tưởng và thiết kế phương tiên có thể di chuyển trên đường bộ và cả đường hàng không.

Xe bay Pop.Up Next được Audi, Airbus và Italdesign hợp lực phát triển ảnh 1
Theo đó, đối tác của Audi trong dự án này là hãng máy bay nổi tiếng Airbus và công ty thiết kế xe hơi nổi tiếng của Ý, Italdesign Giugiaro. Phươg tiên bay cá nhân của dự án này có tên là “Pop.Up Next” được dựa vào ý tưởng với tên gọi Passenger Drone, một ý tưởng vận chuyển hành khách hoàn toàn mới, tương tự máy bay cá nhân.

Xe bay Pop.Up Next được Audi, Airbus và Italdesign hợp lực phát triển ảnh 2
Điểm đột phá của ý tưởng Pop.Up Next của Audi và các đối tác so với những mẫu Passenger Drone (hay xe bay) trước đó là có thể di chuyển cả đường bộ lẫn trên đường không. Đặc biệt, Pop.Up Next có khả năng tự lái hoàn toàn.

Xe bay Pop.Up Next được Audi, Airbus và Italdesign hợp lực phát triển ảnh 3
Pop.Up Next với thiết kế cabin bằng vật liệu siêu xe, hai chỗ ngồi có thể tháo/lắp vào mô-đun bay (cánh quạt) để di chuyển trên không như máy bay trực thăng, hay tháo/lắp vào hệ dẫn động có 4 bánh xe như xe ô tô nếu đi trên mặt đất.

Xe bay Pop.Up Next được Audi, Airbus và Italdesign hợp lực phát triển ảnh 4
Theo Audi, trong tương lai, phương tiện bay Pop.Up Next có thể vận chuyển người ở các thành phố một cách nhanh chóng và tiện lợi trên đường và trên không, đồng thời giải quyết các vấn đề về giao thông hiện nay.

Xe bay Pop.Up Next được Audi, Airbus và Italdesign hợp lực phát triển ảnh 5
Bên cạnh khả năng di chuyển cực kỳ đột phá thì cabin của Pop.Up Next còn tích hợp một màn hình 49-inch, tương tác giữa con người và máy thông qua điều khiển giọng nói. Khả năng nhận diện khuôn mặt, theo dõi cử động mắt và những chức năng cảm ứng cũng sẽ có trên Pop.Up Next.

Xe bay Pop.Up Next được Audi, Airbus và Italdesign hợp lực phát triển ảnh 6
Ông Bernd Martens, Chủ tịch của Italdesign và thành viên hội đồng quản trị Audi cho biết: “Cần có sự sáng tạo nơi có các mô hình di chuyển mới cho các thành phố và nhu cầu đa dạng của người dân. Italdesign là một vườn ươm cho công nghệ tiên tiến và nguyên mẫu cơ bản. Pop.Up Next là một tầm nhìn đầy tham vọng có thể thay đổi đột phá đời sống đô thị của chúng ta trong tương lai. Chúng tôi tự hào được cộng tác với Airbus, công ty hàng đầu trong ngành công nghiệp hàng không vũ trụ, để triển khai các giải pháp di chuyển trong tương lai”.

Xe bay Pop.Up Next được Audi, Airbus và Italdesign hợp lực phát triển ảnh 7
Trước đó, cũng tại triển lãm ô tô quốc tế Geneva 2017, phiên bản đầu tiên của Pop.Up cũng được Italdesign giới thiệu, và năm nay họ đã tìm được hai đối tác Audi và Airbus để hiện thực hoá ý tưởng của mình ở bước tiến mới. 

RPM

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục