Xe bay phiên bản sản xuất trình làng cuối tháng

Chia sẻ

Tại Pioneers Festival được tổ chức ở thủ đô Vienna, Áo từ ngày 29/10 tới đây, hãng Aeromobil sẽ đem tới phiên bản mới nhất sẵn sàng sản xuất hàng loạt ra thị trường của dòng xe bay cùng tên. 


Xe bay phiên bản sản xuất trình làng cuối tháng ảnh 1

 

Phiên bản mới nhất Aeromobil 3.0 là kết quả của quá trình làm việc và nghiên cứu không ngừng nghỉ của kỹ sư Štefan Klein từ những năm 1990. Nguyên mẫu 2.5 đã thực hiện chuyến bay đầu tiên thành công một năm trước đã mở ra nhiều hy vọng cho loại phương tiện mang tính cách mạng này.

Tính từ lúc thai nghén tới nay, Aeromobil 3.0 là chiếc xe thứ 4 được giới thiệu. Hãng Aeromobil đã không nhắc tới bất kỳ thay đổi nào đáng kể cho phiên bản sản xuất lần này.

Aeromobil 2.5 có thể hoạt động với vai trò như một ôtô và một máy bay. Xe được thiết kế với cabin thuôn dài khí động học. Lực đẩy cung cấp cho xe xuất phát từ động cơ Rotax 912, công suất 100 mã lực, làm mát bằng chất lỏng lắp phía sau các ghế. Các ổ trục sẽ truyền động lực đến hệ thống đẩy sau lẫn 2 bánh trước.

Chiếc xe bay này sẽ có thể đỗ vừa các bãi đậu xe tiêu chuẩn cũng như cất/hạ cánh tại các sân bay trên toàn thế giới. Nó có thể tiếp nhiên liệu tại các trạm xăng như các ôtô thông thường. Xe được bố trí như một chiếc roadster 2 chỗ ngồi. Ở chế độ bay, nó có thể đạt vận tốc 200km/h, tầm bay 700km và lượng tiêu thụ nhiên liệu đạt 15 lít/h. Trên mặt đất, xe đạt vận tốc cực đại khoảng 160km/h, tầm hoạt động khoảng 500km.  

Mọi thông tin chi tiết của bản sản xuất hàng loạt sẽ được công bố vào cuối tháng này tại Áo.

VietC

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục