Xe bán tải mới sắp về Việt Nam đạt 5 sao trong thử nghiệm va chạm

Chia sẻ

Thế hệ thứ năm của Mitsubishi Triton sắp về Việt Nam được đánh giá cực kỳ an toàn qua các thử nghiệm đâm trực diện, đâm hông với đầy đủ thiết bị an toàn chủ động.

Xe bán tải mới sắp về Việt Nam đạt 5 sao trong thử nghiệm va chạm  ảnh 1
Mitsubishi Triton 2015 được đem tới thử nghiệm va chạm trước khi ra mắt tại Úc
Mitsubishi Triton 2015 vừa nhận được chứng nhận 5 sao từ Chương trình đánh giá xe mới (ANCAP) của Úc. Thế hệ mới của Triton sẽ sớm được ra mắt cho thị trường Úc và New Zealand.

Trong thang điểm đánh giá 37 điểm, Mitsubishi Triton 2015 đã thu được tổng cộng 36,22 điểm. Xe đạt 15,22 điểm (trong tổng điểm 16) về kiểm tra đâm trực diện và điểm tối đa 16 cho thử nghiệm va chạm hông. Đặc biệt, Triton mới nhận được đánh giá tốt cho bảo vệ đốt sống cổ, riêng đánh giá bảo vệ người đi bộ ở mức chấp nhận được.

Xe bán tải mới sắp về Việt Nam đạt 5 sao trong thử nghiệm va chạm  ảnh 2
Ở thử nghiệm va chạm hông, Triton mới đạt điểm tối đa

Bên cạnh các thử nghiệm va chạm bảo vệ khoang lái tốt, chiếc bán tải này còn sở hữu một loạt thiết bị an toàn chủ động như túi khí hàng ghế trước, túi khí rèm, túi khí bảo vệ đầu gối thuộc dạng trang bị tiêu chuẩn. Các thiết bị an toàn tiêu chuẩn khác gồm phanh ABS và phân bổ lực phanh EBD, trợ lực phanh khẩn cấp EBA, nhắc nhở dây đai an toàn…

Xe bán tải mới sắp về Việt Nam đạt 5 sao trong thử nghiệm va chạm  ảnh 3
Bản báo cáo đánh giá về thử nghiệm va chạm của Mitsubishi Triton 2015

Mặc dù các thử nghiệm ở Úc với Mitsubishi Triton 2015 chỉ áp dụng với bản động cơ 2,4 lít turbodiesel cabin kép, nhưng đánh giá an toàn có thể chung cho tất các các phiên bản còn lại, không phân biệt động cơ cũng như cơ cấu truyền động hộp số.

Mitsubishi Triton thế hệ mới đã được ra mắt tại Thái Lan vào cuối năm ngoái, với 9 phiên bản, có giá từ 791.000 (khoảng 514 triệu đồng) đến 1.008.000 baht (khoảng 655 triệu đồng). Ngoài động cơ 2.4L cho cả máy xăng và dầu, thế hệ mới có thêm lựa chọn động cơ 2.5L máy dầu, công suất 175 mã lực và mômen xoắn cực đại 400 Nm. Đi cùng đó là hộp số sàn 6 cấp hoặc tự động 5 cấp.

Theo kế hoạch, Vinastar – nhà phân phối chính thức xe Mitsubishi tại Việt Nam sẽ sớm đưa Triton thế hệ mới về trong hè này để cạnh tranh ở phân khúc bán tải đang ngày càng sôi động với Toyota Hilux, Mazda BT50, Chevrolet Colorado và Nissan Navara, Ford Ranger.

Xe bán tải mới sắp về Việt Nam đạt 5 sao trong thử nghiệm va chạm  ảnh 4
Hình ảnh Mitsubishi Triton thế hệ thứ 5 tại triển lãm ôtô Bangkok hồi tháng 3 vừa qua
Xe bán tải mới sắp về Việt Nam đạt 5 sao trong thử nghiệm va chạm  ảnh 5
Xe bán tải mới sắp về Việt Nam đạt 5 sao trong thử nghiệm va chạm  ảnh 6
Xe bán tải mới sắp về Việt Nam đạt 5 sao trong thử nghiệm va chạm  ảnh 7
Xe bán tải mới sắp về Việt Nam đạt 5 sao trong thử nghiệm va chạm  ảnh 8

 

Đình Quý

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục