Xe Audi sắp lên mặt trăng

Chia sẻ

Hãng xe sang của Đức đang bắt tay với một nhóm các nhà khoa học để đưa được một chiếc xe dẫn động 4 bánh lên mặt trăng trong cuộc đua công nghệ với giải thưởng 30 triệu USD (hơn 650 tỷ đồng).

Xe Audi sắp lên mặt trăng ảnh 1
Google đang tài trợ cho một cuộc đua không gian thời đại mới có tên Google Lunar XPRIZE - nơi chứng kiến sự chạy đua ráo riết về công nghệ nhằm tranh giải thưởng 30 triệu USD cho đơn vị nào có thể đưa được một chiếc xe lên mặt trăng đầu tiên và chạy được 500 mét, đồng thời truyền tín hiệu độ nét cao (HD) về trái đất.
Một loạt các đội hoạt động độc lập đã tham gia cuộc thi này với lời “tuyên chiến” mạnh mẽ nhất về tốc độ và kỹ thuật, công nghệ để trở thành đơn vị đầu tiên hoàn thành thử thách này, trong đó có Audi. Nhà sản xuất xe sang của Đức đã hợp tác với nhóm nhà khoa học đồng hương Part Time Scientists để ghi tên mình vào danh sách.
Xe Audi sắp lên mặt trăng ảnh 2
Xe Audi sắp lên mặt trăng ảnh 3
Xe Audi sắp lên mặt trăng ảnh 4
Xe Audi sắp lên mặt trăng ảnh 5

Chiếc xe của Audi sẽ lên mặt trăng có tên Audi Lunar Quattro và sử dụng hệ dẫn động 4 bánh. Những hình ảnh mô phỏng chiếc xe tí hon này trong thông cáo mà Audi phát đi toàn cầu cho thấy xe có hình dáng như một chú robot, tựa như nhân vật Wall-E trong bộ phim hoạt hình cùng tên. Chỉ có điều khác là xe Audi “bảnh bao” hơn, nhiều “chân” hơn và đương nhiên là hiện đại hơn. Phía trước của xe còn có logo 4 vòng tròn đặc trưng của Audi. Xe được làm chủ yếu bằng nhôm và được trang bị một tấm pin lithium-ion cũng như pin năng lượng mặt trời ở phía trên. Với 4 động cơ điện, Audi Lunar Quattro có thể đạt vận tốc tối đa 3,6km/h. Cuối cùng nhưng không kém quan trọng, phần đầu của xe bao gồm 3 camera để thu tín hiệu trên bề mặt Mặt Trăng.

Nếu không có gì thay đổi, Audi Lunar Quattro sẽ rời trái đất vào năm 2017 và di chuyển quãng đường 380.000km để lên Mặt Trăng. Nó sẽ hạ cánh tại gần nơi mà con tàu Apollo 17 từng có mặt trước đó. 

VietC

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục