Xe Audi chế thêm bàn đạp tạo nên giải pháp tập thể dục cho người thành thị

Chia sẻ
Một sản phẩm mang tính kết hợp giữa đạp xe và lái ôtô vừa ra mắt phiên bản thử nghiệm thứ 2, đã đem lại cái nhìn rõ hơn về giải pháp tập thể dục cho người thành thị.

Cuộc sống hiện đại quá bận rộn và nhiều người đã dần mất thói quen tập luyện thể thao duy trì sức khỏe. Ngay cả việc bỏ ra vài chục phút ở phòng tập cũng có thể trở nên xa xỉ đối với cư dân đô thị. 

PPV FitCar, sản phẩm trí tuệ của nhà phát minh người Ả-Rập-Xe-Út là Nasser Al Shawaf kết hợp với đối tác kỹ thuật BPO đến từ Hà Lan đã phát triển thành công mẫu ôtô đốt cháy calo một cách hiệu quả như ở phòng tập GYM. Đến nay, chiếc xe mang tên PPV FitCar đã ra mắt bản thử nghiệm thứ 2, dựa trên nguyên mẫu của chiếc Audi A4 TFSI.

Xe Audi chế thêm bàn đạp tạo nên giải pháp tập thể dục cho người thành thị  ảnh 1
 PPV FitCar là dự án hoán đổi xe dành cho cư dân đô thị thiếu thời gian tập thể dục

Nếu nhìn bên ngoài chiếc Audi này, gần như không thể nhận ra sự khác biệt trừ khi bạn bước vào khoang lái. Ở vị trí tài xế, cụm bàn đạp chân ga, phanh đã biến mất và thay thế vào đó là bộ bàn đạp xe. Nhà sáng chế đã biến bàn đạp này thay thế cho cụm chân ga thông thường, tức là sự chuyển động của bàn đạp sẽ quyết định mức độ tăng giảm của tốc độ vòng tua máy.

Ngoài cụm bàn đạp trên, bên cạnh vô-lăng xuất hiện thêm một cần gạt có tác dụng như bàn đạp phanh, hay nói đúng hơn là người lái sẽ phanh bằng tay thay vì bằng chân.

Clip giới thiệu về cách chạy chiếc Audi có khả năng đốt cháy calo

Chia sẻ về dự án, nhà phát minh Nasser Al Shawaf nói: “Tôi làm việc ở nhiều thành phố trên khắp thế giới, nơi việc đi lại bằng xe hơi mất trung bình 2 tiếng mỗi ngày không phải là hiếm. Đây là một cách không lành mạnh và lãng phí thời gian. Vì vậy, tôi đã đưa ra ý tưởng về FitCar giúp chúng ta vẫn an toàn và thoải mái di chuyển từ A đến B, nhưng vẫn có thể tập thể dục trong khi lái xe."

Ông Nasser nói thêm rằng các thử nghiệm cho thấy việc lái xe FitCar đã giúp cơ thể đốt cháy được 300 calo cho khoảng 30 phút "đạp xe".

Xe Audi chế thêm bàn đạp tạo nên giải pháp tập thể dục cho người thành thị  ảnh 2
 Bên trong, vị trí người lái đã được hoán cải lại để phù hợp với việc đạp xe

Người sáng lập và giám đốc điều hành của BPO, Oscar Brocades Zaalberg tự tin cho biết mẫu thử nghiệm số 2 là một chiếc Audi A4 đã hoàn thiện hơn về thiết kế buồng lái, cho phép vị trí đi xe đạp thoải mái. Tham vọng của công ty là công nghệ sẽ được một nhà sản xuất ô tô chấp nhận để sản xuất đưa ra thị trường hoặc phương án khác là BPO sẽ cung cấp bộ công cụ chuyển đổi cho khách hàng có nhu cầu.

Có ba cài đặt đơn giản cho hệ thống trên xe PPC FitCar, gồm 'Lái xe chậm', 'Lái xe nhanh' và 'đứng im' khi gặp kẹt xe. Cả ba cài đặt này đều giúp tài xế liên tục tập luyện và đốt cháy calo.

Xe Audi chế thêm bàn đạp tạo nên giải pháp tập thể dục cho người thành thị  ảnh 3
 
 

Đình Quý

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục