VW Golf là Xe của năm 2015

Chia sẻ

Motor Trend vừa công bố giải thưởng lớn nhất của họ: Xe của năm giành cho mẫu xe gia đình Volkswagen Golf. 

VW Golf là Xe của năm 2015 ảnh 1

 

Volkswagen Golf hoàn toàn mới, thế hệ thứ bảy đã được tạp chí Motor Trend vinh danh là mẫu xe của năm sau khi vượt qua các đối thủ nặng ký là: Audi A3, BMW 2 Series, Ford Mustang, Honda Fit, Hyundai Genesis, Kia Sedona, Lexus RC, Maserati Ghibli và Mercedes-Benz C-Class.

“VW Golf đã làm rối trí các nhà thẩm định của chúng tôi. Từ bản 1.8 tới bản hiệu suất cao đều thực sự phù hợp với tất cả mọi người”, Tổng biên tập tạp trí Motor Trend Ed Loh tuyên bố.

Đáp lại, Chủ tịch kiêm CEO của VW Michael Horn bày tỏ: “Volkswagen rất vinh dự khi nhận được giải thưởng này. Đây là sự ghi nhận của Motor Trend đối với những nỗ lực của gia đình Golf trong suốt thời gian qua”.

Giải thưởng Xe của năm của Motor Trend được trao thường niên cho các mẫu xe mới, được nâng cấp. Ngoài việc so sánh các thế hệ mới, những cái tên lọt vào vòng sau còn được thử nghiệm qua nhiều vòng để kiểm chứng khả năng tăng tốc, độ an toàn, tính tiết kiệm nhiên liệu, hiệu quả hoạt động,… Sẽ có tổng cộng 3 vòng riêng biệt với đánh giá của các chuyên gia trong lĩnh vực ôtô xe máy để chọn ra cái tên thắng cuộc. Mỗi ứng viên cũng sẽ trải qua các cung đường thử nghiệm khác biệt, từ bằng phẳng tới gồ ghề trong 9 ngày. Các biên tập viên của Motor Trend đã xét trên 6 tiêu chí: Tiến bộ trong thiết kế, sự vượt trội về kỹ thuật, chức năng dự định, hiệu quả, an toàn và giá trị để xướng tên Xe của năm.

Trước đó, Honda CR-V đã được công bố là Xe thể thao của năm nhờ nhiều cải tiến ở cả thiết kế và công nghệ như tiết kiệm nhiên liệu hơn, hệ thống động lực học vượt trội, trang bị nhiều tính năng an toàn,…

Việc không giành được giải Xe của năm là điều đáng tiếc cho những cái tên như Audi A3, BMW 2 Series, Ford Mustang, Hyundai Genesis hay Mercedes-Benz C-Class bởi trong suốt thời gian qua, các mẫu xe này đã liên tiếp được đánh giá cao và giật được những giải thưởng quan trọng khác do các tổ chức, tạp chí khác bầu chọn. 

Chí Thành

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục