‘Vua bán tải’ Ford F-150 bất ngờ ra bản nâng cấp

Chia sẻ

Ngày 23/6, Ford âm thầm tung ra những cải tiến mạnh mẽ cho mẫu bán tải F-150 2016 nhằm tiếp tục duy trì vị trí số 1 trên nhiều thị trường. 

‘Vua bán tải’ Ford F-150 bất ngờ ra bản nâng cấp ảnh 1

 

Ford F-150 2016 là một trong những mẫu xe thuộc dòng F-Series - mẫu bán tải số 1 tại Mỹ suốt 38 năm qua. Như chưa hài lòng với ngôi vị đó, Ford vừa tiếp tục bổ sung những nâng cấp cho F-150 thế hệ mới với những công nghệ được khẳng định là mang tính đột phá, gói trang bị đặc biệt mang tên Special Edition Appearance Packages và hệ thống SYNC 3 cũng như cải thiện khả năng tiết kiệm nhiên liệu.

Theo Ford, bản nâng cấp của F-150 2016 được trang bị thêm hệ thống hỗ trợ lực kéo mới, cho phép các lái xe - dù mới lái hay đã có kinh nghiệm lâu năm - dễ dàng hơn trong việc kéo theo một phương tiện khác ở phía sau (như một con thuyền ở ảnh minh họa phía dưới). Cụ thể hơn, khi bật chế độ hỗ trợ lực kéo, lái xe chỉ cần nhìn vào màn hình hiển thị rồi điều khiển nút ở ngay gần vô lăng sang trái/phải để có thể đưa được chiếc thuyền trở lại mặt nước mà không cần đánh lái bằng vô lăng. Khi đó, xe sẽ tự động điều chỉnh hướng đi cũng như giới hạn vận tốc để đảm bảo an toàn cho những người trong xe, và cũng để thao tác một cách chính xác nhất. Ford khẳng định đây là công nghệ đầu tiên trong phân khúc.

‘Vua bán tải’ Ford F-150 bất ngờ ra bản nâng cấp ảnh 2
Trong khi đó, gói trang bị đặc biệt mang tên Special Edition Packages trên bản XLT và Lariat bổ sung thêm bộ mâm nhôm cao cấp màu ghi xám cỡ 20inch hoàn toàn mới. Trên đó còn được nhấn nhá bằng dòng chữ đỏ đậm chất thể thao. Ngoài ra, gói trang bị này còn có đèn pha tạo kiểu, các đường gân màu đỏ cam chạy dọc thân xe và nội thất tương phản nhờ phần da màu đỏ cam trên ghế, vô lăng, dây an toàn.
‘Vua bán tải’ Ford F-150 bất ngờ ra bản nâng cấp ảnh 3
‘Vua bán tải’ Ford F-150 bất ngờ ra bản nâng cấp ảnh 4
‘Vua bán tải’ Ford F-150 bất ngờ ra bản nâng cấp ảnh 5

Tiếp theo là hệ thống SYNC 3 - hệ thống thông tin, giải trí mới nhất của Ford cũng đã xuất hiện trên F-150 2016 - với các tính năng nâng cao gồm: nhận diện giọng nói, khả năng xử lý tốc độ cao, cảm hình cảm ứng và giao diện đồ họa dễ sử dụng.

Cuối cùng, nhằm đáp ứng nhu cầu của nhiều khách hàng, Ford đã cung cấp một tùy chọn mới với động cơ V8 5.0L. Theo đó, xe có thể chạy bằng khí nén tự nhiên hoặc khí propane lỏng, qua đó trở thành chiếc bán tải duy nhất trong phân khúc có khả năng này để tiết kiệm chi phí nhiên liệu cũng như giảm lượng khí thải CO2 ra ngoài môi trường. 

‘Vua bán tải’ Ford F-150 bất ngờ ra bản nâng cấp ảnh 6
‘Vua bán tải’ Ford F-150 bất ngờ ra bản nâng cấp ảnh 7
‘Vua bán tải’ Ford F-150 bất ngờ ra bản nâng cấp ảnh 8
‘Vua bán tải’ Ford F-150 bất ngờ ra bản nâng cấp ảnh 9
‘Vua bán tải’ Ford F-150 bất ngờ ra bản nâng cấp ảnh 10

Chí Thành

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục