Vốn đã mạnh mẽ, “hổ mang chúa” Ford Mustang GT500 nay còn “hoá rồng” đả bại siêu xe!

Chia sẻ
Chiếc xe cơ bắp Mỹ toàn diện nhất hiện tại Ford Mustang GT500 đã tiếp tục được Shelby American nâng cấp lên cấu hình GT500 Dragon Snake với hiệu năng vận hành sánh ngang siêu xe.

Vào tuần trước, Shelby American – di sản của huyền thoại Carrol Shelby đã thông báo kế hoạch nâng cấp siêu xe cơ bắp Ford Mustang GT500 vừa mới trình làng. Ngay trong tuần này, tại triển lãm xe độ SEMA 2019, chúng ta đã có thể chiêm ngưỡng thành quả đầu tiên của dự án này. Đó chính là GT500 Dragon Snake Concept. Đây là một trong hai mẫu xe được thương hiệu độ nước Mỹ mang đến triển lãm năm nay, bên cạnh chiếc bán tải cực hầm hố F-150 Super Snake Sport. 

Vốn đã mạnh mẽ, “hổ mang chúa” Ford Mustang GT500 nay còn “hoá rồng” đả bại siêu xe! ảnh 1
 Được biết, đội ngũ của Shelby American đã tiến hành nâng cấp tổng thể chiếc xe của Ford, từ thiết kế nội, ngoại thất cho đến hiệu năng. Đầu tiên, công ty này đã nâng cấp Mustang GT500 bằng một số chi tiết được chế tạo từ sợi carbon. Đó là nắp capo và cánh đuôi mang phong cách xe đua drag. La-zăng cũng được thay mới bằng loại nguyên khối được đúc từ nhôm, đi kèm với lốp hiệu suất cao. 
Vốn đã mạnh mẽ, “hổ mang chúa” Ford Mustang GT500 nay còn “hoá rồng” đả bại siêu xe! ảnh 2
 Các bu-lông bánh xe cũng được gia cố và mở rộng. Tất nhiên, chiếc xe sẽ không thể thiếu dải màu chạy dọc thân cùng bộ logo hàng thửa. Ngoài ra, Shelby American còn cung cấp cho GT500 Dragon Snake bộ kit thân rộng. Với những nâng cấp kể trên, Shelby GT500 nhìn chung là vẫn giữ nguyên phong thái của xe nguyên bản dù có phần màu mè, hoang dã hơn. 
Vốn đã mạnh mẽ, “hổ mang chúa” Ford Mustang GT500 nay còn “hoá rồng” đả bại siêu xe! ảnh 3
 Ở phía bên trong, Shelby American cũng thực hiện một số điều chỉnh nhưng là không nhiều. Một trong những nâng cấp quan trọng nhất nằm ở hệ thống động lực. Theo đó, Shelby American đã tiến hành cải tiến hệ thống siêu nạp, giúp công suất của chiếc xe vượt qua ngưỡng 800 mã lực. Như vậy, so với xe nguyên bản, GT500 Dragon Snake mạnh hơn ít nhất 40 mã lực. Đáng tiếc là hãng này không công bố những thông số khác. 
Vốn đã mạnh mẽ, “hổ mang chúa” Ford Mustang GT500 nay còn “hoá rồng” đả bại siêu xe! ảnh 4
 Nên nhớ, với 760 mã lực, Ford Mustang Shelby GT500 có thể tăng tốc từ 0-97km/h chỉ trong 3,3 giây. Đồng thời, thời gian hoàn thành quãng đường ¼ dặm (429 mét) là 10,7 giây. Không ngạc nhiên nếu GT500 Dragon Snake có thành tích tốt hơn. 
Vốn đã mạnh mẽ, “hổ mang chúa” Ford Mustang GT500 nay còn “hoá rồng” đả bại siêu xe! ảnh 5
 Bên cạnh động cơ, hệ thống treo cũng được nâng cấp đáng kể ở hệ thống lò xo, thanh chống lật và đi kèm công nghệ giảm chấn MagneRide. Chưa hết, chiếc xe còn được trang bị một loại kính đặc biệt nhằm làm giảm trọng lượng. Bán trục cũng như như hệ thống ống xả là những khu vực khác nằm trong diện cần điều chỉnh của Shelby American. 
Vốn đã mạnh mẽ, “hổ mang chúa” Ford Mustang GT500 nay còn “hoá rồng” đả bại siêu xe! ảnh 6
 Theo công bố, mục tiêu của nhóm phát triển là tối ưu khả năng tăng tốc của chiếc xe trên đường thẳng. Với sự giúp đỡ của Ford Performance cùng một số đối tác khác, họ muốn tạo ra một thứ vũ khí tối thượng, hủy diệt mọi đường đua. 
Vốn đã mạnh mẽ, “hổ mang chúa” Ford Mustang GT500 nay còn “hoá rồng” đả bại siêu xe! ảnh 7
 Được biết, GT500 Dragon Snake chính là phiên bản hiện đại của gói nâng cấp ‘drag race’ cùng tên từng vốn dành cho mẫu xe biểu tượng Shelby Cobra vào thập niên 60 của thế kỷ trước. Những chiếc Shelby Cobra Dragon Snake khi ấy đã giành chiến thắng tại một số cuộc đua tốc độ. Với cùng một triết lý, Shelby American dường như muốn tái hiện những chiến tích đó với mẫu xe cơ bắp hoàn toàn mới của Ford.
Vốn đã mạnh mẽ, “hổ mang chúa” Ford Mustang GT500 nay còn “hoá rồng” đả bại siêu xe! ảnh 8
 
Vốn đã mạnh mẽ, “hổ mang chúa” Ford Mustang GT500 nay còn “hoá rồng” đả bại siêu xe! ảnh 9
 
Vốn đã mạnh mẽ, “hổ mang chúa” Ford Mustang GT500 nay còn “hoá rồng” đả bại siêu xe! ảnh 10
 

Lương Trung

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục