Vốn đã là “hàng kịch độc”, siêu sedan Mercedes còn được dân Hà Nội độ mạnh như siêu xe

Chia sẻ
 
Hiện chỉ có duy nhất một chiếc tại Việt Nam, mẫu siêu sedan Mercedes-AMG E 63 S đã được xưởng độ Hà Nội tiếp tục nâng công suất chạm ngưỡng nhiều dòng siêu xe.

Mặc dù các phiên bản thường hiện rất được khách hàng Việt ưa chuộng, nhưng những chiếc xe thể thao Mercedes-AMG dựa trên các dòng C hay E-Class lại rất hiếm ở nước ta. Cho tới thời điểm hiện tại, chỉ có duy nhất một chiếc E-Class AMG được nhập về nước ta và đang có "hộ khẩu" Hà Nội - đó là Mercedes-AMG E 63 S thuộc thế hệ W212, sau khi đã được nâng cấp lớn giữa vòng đời. Mặc dù hiếm như vậy, nhưng chiếc E 63 "độc nhất vô nhị" tại Việt Nam này vẫn được chủ xe độ lại.

Vốn đã là “hàng kịch độc”, siêu sedan Mercedes còn được dân Hà Nội độ mạnh như siêu xe ảnh 1
 Và khác với nhiều chủ nhân của những chiếc siêu xe hay xe thể thao khác tại Việt Nam thường bắt đầu độ từ ngoại hoặc nội thất, khách hàng sở hữu chiếc E 63 S duy nhất đã tập trung chơi hiệu năng. Chính vì vậy về ngoại hình, chiếc xe đã được giữ nguyên hoàn toàn so với nguyên bản, ngoại trừ bộ mâm HRE S209 nhiều nan được sơn đen. Với sự hỗ trợ của xưởng Topcar-Tuning tại Hà Nội, cuộc chơi của chủ xe E 63 S duy nhất tại Việt Nam tập trung vào việc giúp động cơ mạnh mẽ và vận hành ổn định hơn.
Vốn đã là “hàng kịch độc”, siêu sedan Mercedes còn được dân Hà Nội độ mạnh như siêu xe ảnh 2
 Cần nói thêm rằng ngay cả ở dạng nguyên bản, E 63 S thế hệ W212 vốn đã có động cơ V8 5.5l tăng áp kép DOHC mạnh tới 577 mã lực và mô-men xoắn 880Nm - những con số tiệm cận với siêu xe để giúp chiếc sedan này chỉ mất 3,6 giây để tăng tốc từ 0-100km/h. Để đảm bảo độ bền cao hơn trong điều kiện khí hậu nóng như ở Việt Nam, chủ xe đã độ hệ thống két làm mát khí nạp và giải nhiệt động cơ đều của hãng AMS.
Vốn đã là “hàng kịch độc”, siêu sedan Mercedes còn được dân Hà Nội độ mạnh như siêu xe ảnh 3
Hệ thống giải nhiệt tốt cũng là sự chuẩn bị để Topcar-Tuning tiếp tục can thiệp tới sức mạnh của xe bằng cách độ lại hệ "pô xăng lửa". Một bộ cổ hút cũng của AMS đã được trang bị cho động cơ V8, kết hợp với bugi NGK Performance và hệ thống xả Frequency Intelligent Exhaust. Ngoài ra chiếc xe còn có van xả áp suất dư (blow-off valve hay anti surge valve) khi hạ ga đột ngột, cũng như két dầu hộp số đều của của Weistec.
Vốn đã là “hàng kịch độc”, siêu sedan Mercedes còn được dân Hà Nội độ mạnh như siêu xe ảnh 4
 Theo ước tính, các chi tiết độ này sẽ giúp cho E 63 S mạnh hơn ít nhất khoảng hơn 30 mã lực, đạt 607 mã lực - nghĩa là tương đương các siêu xe đình đám như Audi R8 hay Lamborghini Huracan nguyên bản.
Vốn đã là “hàng kịch độc”, siêu sedan Mercedes còn được dân Hà Nội độ mạnh như siêu xe ảnh 5
 
Vốn đã là “hàng kịch độc”, siêu sedan Mercedes còn được dân Hà Nội độ mạnh như siêu xe ảnh 6
 
Vốn đã là “hàng kịch độc”, siêu sedan Mercedes còn được dân Hà Nội độ mạnh như siêu xe ảnh 7
 Ảnh: Topcar-Tuning
Quang Nam

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục