Tin mới

Vốn đã hiếm, siêu xe Maserati MC20 Cielo còn trở thành tác phẩm nghệ thuật trên 4 bánh với bản Opera d’Arte

Là tác phẩm mới nhất của bộ phận cá nhân hoá Fuoriserie, Maserati MC20 Cielo Opera d'Arte được lấy cảm hứng từ phong trào nghệ thuật trừu tượng hình học.

Chương trình Maserati Fuoriserie, với mục tiêu giúp khách hàng tạo ra một chiếc xe độc bản. Các tùy chọn cá nhân hóa bao gồm từ màu sơn cho thân xe, bánh xe và heo phanh cho đến các chi tiết sợi carbon tùy chọn, các điểm nhấn nội thất độc đáo và thậm chí là thiết kế lại thân xe cho các khách hàng "tiền không phải vấn đề". Chưa tới được mức đó, nhưng một khách hàng của hãng đã nhờ Fuoriserie để tạo ra chiếc Maserati MC20 Cielo độc nhất vô nhị mang tên Opera d'Arte.

Trên phiên bản này, cách xử lý đa màu sắc kết hợp các sắc thái xanh lam, trắng, lục lam, đỏ, đen và vàng, sử dụng đồ họa trừu tượng gợi nhớ đến “Trừu tượng hình học” – một phong trào nghệ thuật từ đầu thế kỷ XX. Các nhà thiết kế của Maserati đã dành thời gian để tinh chỉnh biểu tượng Cây đinh ba lớn thường nằm ở nắp máy sau của MC20 Cielo, biến nó thành một tác phẩm nghệ thuật trừu tượng. Ngay cả bộ la-zăng 20 inch ba chấu cũng được sơn màu tương ứng.

Bên trong, phần dưới của bảng điều khiển, ghế bọc Alcantara màu xanh lam và vô lăng cũng được trang trí tương tự, cùng với huy hiệu “Opera d'Arte” ngộ nghĩnh. Không có thay đổi nào về hệ động lực của chiếc MC20 đặc biệt này với động cơ Nettuno 3.0 lít V6 tăng áp kép nguyên bản, sản sinh công suất 630PS và mô-men xoắn cực đại 730Nm.

Quang Nam