Volvo XC40 có động cơ 3 xi-lanh đầu tiên trong lịch sử hãng

Chia sẻ
Động cơ 3 xi-lanh T3 mới trên mẫu Volvo XC40 mới không chỉ giúp đa dạng hóa lựa chọn, mà còn tạo nền tảng cho các hệ động lực plug-in hybrid trong nay mai. 
 
Volvo XC40 có động cơ 3 xi-lanh đầu tiên trong lịch sử hãng ảnh 1
 Volvo XC40

Volvo Cars vừa chính thức trình làng hệ động lực hoàn toàn mới cho mẫu SUV cỡ nhỏ cao cấp Volvo XC40 – hệ động lực với động cơ 3 xi-lanh Drive-E và cũng là động cơ 3 xi-lanh đầu tiên trong lịch sử 91 năm của Volvo.

Động cơ 3 xi-lanh hoàn toàn mới (mã T3) là động cơ xăng có dung tích 1.5L, phun nhiên liệu trực tiếp, được phát triển với công nghệ tương tự như các động cơ 4 xi-lanh Drive-E của Volvo gần đây. Động cơ kết hợp với hộp số sàn 6 cấp hoặc tùy chọn hộp số tự động 8 cấp (trong năm 2019).
Volvo XC40 có động cơ 3 xi-lanh đầu tiên trong lịch sử hãng ảnh 2
 Động cơ xăng 3 xi-lanh mới (T3)
 Hiện tại, mẫu xe Volvo XC40 đang có 2 loại động cơ: diesel D4 190 mã lực và động cơ xăng 4 xi-lanh T5 247 mã lực. Động cơ T3 mới giúp đa dạng chọn lựa cho khách hàng, song quan trọng hơn, động cơ T3 được thiết kế để tích hợp dễ dàng cho những mẫu xe plug-in hybrid dùng 2 động cơ tới đây của Volvo. Ngoài ra, hãng xe này cho biết cũng đã sẵn sàng đáp ứng cấu hình hybrid-diesel và một tùy chọn thuần chạy điện cho XC40 sẽ được bổ sung trong nay mai.

Volvo XC40 hoàn toàn mới đã được ra mắt đầu tiên hồi giữa tháng 9/2017, là một mẫu crossover SUV cao cấp cỡ nhỏ, nằm trong phân khúc cạnh tranh với các đối thủ như Mercedes-Benz GLA hay Audi Q3. 

Tại Việt Nam, hiện mẫu XC40 chưa được phân phối. Những mẫu xe Volvo thường được định giá cao hơn nếu so với các mẫu xe sang từ Đức nằm trong cùng phân hạng.

Volvo XC40 có động cơ 3 xi-lanh đầu tiên trong lịch sử hãng ảnh 3
Volvo XC40 có động cơ 3 xi-lanh đầu tiên trong lịch sử hãng ảnh 4
Volvo XC40 có động cơ 3 xi-lanh đầu tiên trong lịch sử hãng ảnh 5
Volvo XC40 có động cơ 3 xi-lanh đầu tiên trong lịch sử hãng ảnh 6
Volvo XC40 có động cơ 3 xi-lanh đầu tiên trong lịch sử hãng ảnh 7
Volvo XC40 có động cơ 3 xi-lanh đầu tiên trong lịch sử hãng ảnh 8
 
 

Hoàng Minh

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục