Volvo muốn tai nạn thành quá khứ với công nghệ view 360 độ

Chia sẻ

Với công nghệ view 3600 cho phép xe nắm bắt thông tin về tất cả các vật xung quanh, Volvo muốn biến khái niệm tai nạn giao thông trở thành một phần của quá khứ. 


Volvo muốn tai nạn thành quá khứ với công nghệ view 360 độ ảnh 1

 

Công nghệ hỗ trợ lái xe ngày càng trở nên phổ biến và tinh vi hơn sau mỗi năm. Song bất chấp điều này, các công nghệ mới tích hợp trên ôtô mới chỉ giảm thiểu tai nạn chứ chưa thể loại bỏ thương vong, ít nhất cho tới thời điểm này. Nhà sản xuất ôtô Thụy Điển Volvo đang tham vọng thay đổi thực tế đó với công nghệ view 3600 sẽ tích hợp trên xe hơi hoặc xe tải của hãng vào năm 2020, và được kỳ vọng có thể xóa bỏ khái niệm tai nạn giao thông.
Tuy nhiên, liệu điều này có thể hiện thực hóa? Theo Volvo, dự án 3600 là đỉnh cao của chương trình “Non-Hit Car and Truck” (tạm dịch: Xe tải và xe hơi không va chạm) kéo dài trong 4 năm sẽ kết thúc vào tháng 12 tới đây. Hãng xe Thụy Điển cho biết hệ thống 3600 đóng vai trò như một lái xe ảo. Với một bộ cảm biến riêng biệt, nó có thể bao quát toàn bộ khu vực xung quanh xe (trước, sau, trái, phải,…) trong vòng 25 mili giây/lần với các thông tin về đối tượng di chuyển (là người hay là vật, là xe đạp hay ôtô, xe máy,…), vật cản, vận tốc di chuyển,…
Volvo muốn tai nạn thành quá khứ với công nghệ view 360 độ ảnh 2

 

Volvo muốn tai nạn thành quá khứ với công nghệ view 360 độ ảnh 3

 

Volvo muốn tai nạn thành quá khứ với công nghệ view 360 độ ảnh 4

 

Volvo muốn tai nạn thành quá khứ với công nghệ view 360 độ ảnh 5

 

Thậm chí, hệ thống này còn đánh giá số điểm nguy hiểm. Nếu chạm ngưỡng 10 điểm, mà không có phản ứng của tài xế, công nghệ phanh tự động sẽ được kích hoạt nhằm tránh những va chạm không đáng có.
Hiện công nghệ view 3600 vẫn đang trong quá trình thử nghiệm và sẽ được Volvo triển khai trong vòng từ 5-10 năm nữa. Hướng tới mục tiêu này, công ty đã phát triển hai nguyên mẫu chuyên biệt để đánh giá.
Volvo muốn tai nạn thành quá khứ với công nghệ view 360 độ ảnh 6

 

 

VietC

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục