Volkswagen XL Sport - Xe hơi trang bị động cơ xe máy

Chia sẻ

Nếu được sản xuất, Volkswagen XL Sport là một trong những chiếc xe vô cùng hiếm hoi sử dụng động cơ 2 xi lanh. Đây là dòng động cơ V-Twin lấy từ Ducati 1199 Superleggera, và điều đáng nói là với dòng động cơ này, Volkswagen XL vẫn thể hiện các đặc điểm của một chiếc xe thể thao tính năng cao.

Volkswagen XL Sport - Xe hơi trang bị động cơ xe máy ảnh 1

 

Chuẩn bị trình diện công chúng lần đầu tiên tại Triển lãm Ô tô Paris, Volkswagen XL Sport được hãng xe Đức mô tả là chiếc xe thể thao không giống bất cứ mẫu xe nào đã có trước đây. Những điểm đặc biệt trên chiếc concept bao gồm loại động cơ 2 xi lanh mạnh mẽ nhất thế giới, hệ số cản gió siêu thấp, tăng tốc nhanh với dung tích động cơ chỉ 1.2L, khung xe mới dựa trên công nghệ xe đua.
Từ khi mua đứt Ducati với 100% cổ phần, Audi và tập đoàn mẹ đã có nhiều ý tưởng thú vị đối với hãng xe máy của Ý, nhưng ít ai nghĩ là Volkswagen có thể nãy ra ý tưởng đưa một dòng động cơ V-Twin của Ducati lên lắp cho một chiếc xe thể thao 4 bánh.
Volkswagen XL Sport - Xe hơi trang bị động cơ xe máy ảnh 2

 

Volkswagen XL Sport chuẩn bị ra mắt tại Triển lãm ô tô Paris là mẫu concept thể thao trang bị dòng động cơ 2 xi lanh có dung tích chỉ 1.2L lấy từ mẫu mô tô thể thao Ducati 1199 Superleggera. Với tốc độ quay cực đại lên tới 11.000 vòng/phút và công suất 197 mã lực, Volkswagen cho biết, XL Sport có thể tăng tốc từ 0 lên 100km/h chỉ trong vòng 5,7 giây và có tốc độ tối đa lên tới 270km/h.

Thật ra, trước đây Volkswagen cũng đã từng tung ra mẫu Volkswagen XL1 với động cơ 2 xi lanh dung tích chỉ 800cc, nhưng đó lại là dòng xe hybrid diesel lai điện được phát triển với mục tiêu hạ mức tiêu hao nhiên liệu xuống dưới 1L/100km, còn Volkswagen XL Sport lần này là mẫu xe thể thao mạnh mẽ thuần động cơ xăng.
Volkswagen XL Sport - Xe hơi trang bị động cơ xe máy ảnh 3

 

Về đặc tính khí động học, mặc dù hệ số cản gió không đạt đến ngưỡng thấp kỷ lục dưới 0.2 như Volkswagen XL1, tuy nhiên hệ số cản gió của XL Sport concept cũng nằm trong top thấp nhất hiện nay với hệ số Cd là 0.258.

Volkswagen XL1 đang được sản xuất với số lượng giới hạn 250 chiếc và bán ra thị trường với giá gần 150.000USD. Hiện Volkswagen chưa xác nhận việc họ có sản xuất XL Sport hay không, nhưng nếu thị trường có phản ứng tốt sau khi chiêm ngưỡng mẫu xe này tại Triển lãm Ô tô Paris, thì khả năng rất cao là Volkswagen sẽ sản xuất mẫu xe độc đáo này.

Volkswagen XL Sport - Xe hơi trang bị động cơ xe máy ảnh 4

 

 


Nghinh Phong

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục