Volkswagen Teramont X - bản coupe của SUV 7 chỗ Atlas

Chia sẻ
Vừa được ra mắt tại triển lãm ô tô Thượng Hải, Volkswagen Teramont X chính là mẫu SUV 7 chỗ Atlas trên Thế giới, nhưng có vòm mui coupe hấp dẫn hơn.

Trên thực tế, ý tưởng về một phiên bản coupe của dòng SUV 7 chỗ gia đình Atlas đã được Volkswagen nghĩ tới từ lâu, và hãng cũng đã từng tung ra phiên bản ý tưởng Atlas Cross Sport vào tháng 9/2018. Và tới nay, mẫu concept này đã được hiện thực hóa, nhưng dưới tên gọi Volkswagen Teramont X dành cho thị trường Trung Quốc. Do Atlas được bán ở Trung Quốc dưới tên gọi Teramont, chính vì vậy có thể dự đoán Teramont X sẽ sớm xuất hiện tại các thị trường khác trên Thế giới.

Volkswagen Teramont X - bản coupe của SUV 7 chỗ Atlas ảnh 1
  So với phiên bản ý tưởng Atlas Cross Sport, Teramont X dù có "phom" tương tự nhưng trông ít vẻ thể thao và năng động hơn. Điều này xảy ra do cửa kính sau đã được bổ sung thêm một cột chống nhỏ, đồng thời những chi tiết ấn tượng trên bản concept như bộ mâm đúc 5 cánh xoắn cỡ lớn và lưới tản nhiệt kiểu cách cũng bị chỉnh sửa nhiều. Mặc dù vậy, bodykit của Teramont vẫn khá trung thành với ý tưởng ban đầu. 
Volkswagen Teramont X - bản coupe của SUV 7 chỗ Atlas ảnh 2
 Dù đã ra mắt chính thức Teramont X tại triển lãm Thượng Hải, nhưng Volkswagen vẫn không công bố hình ảnh bên trong cabin. Tuy nhiên hãng có cho biết rằng chiếc xe sẽ có hệ thống giải trí màn hình 9,2 inch, bảng đồng hồ 10,25 inch và "không gian rộng rãi cho 5 hành khách ngồi trên 5 ghế ngồi thoải mái". Do dựa trên cơ sở Atlas/Teramont thường, chắc chắn chiếc xe cũng sẽ chia sẻ chung hầu hết thiết kế nội thất với những người anh em 7 chỗ.
Volkswagen Teramont X - bản coupe của SUV 7 chỗ Atlas ảnh 3
 Không chỉ có nội thất, Volkswagen còn khá "kín tiếng" khi nói về hệ động lực của Teramont X. Tuy nhiên với các logo V6 và 4Motion được gắn trên xe, có thể chắc chắn nó sẽ được trang bị động cơ 3.6l V6 nạp khí tự nhiên 276 mã lực/360Nm nằm dưới nắp ca-pô và dẫn động 4 bánh. Chiếc xe cũng sẽ dựa trên nền tảng chassis của Volkswagen. Theo Volkswagen, hãng sẽ bắt đầu tiếp nhận đơn đặt hàng cho Teramont X tại Trung Quốc bắt đầu từ tháng 5 tới.
Volkswagen Teramont X - bản coupe của SUV 7 chỗ Atlas ảnh 4
 
Volkswagen Teramont X - bản coupe của SUV 7 chỗ Atlas ảnh 5
 

Quang Nam

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục