Volkswagen sẽ sớm hồi sinh dòng microbus trong tương lai gần

Chia sẻ
Biểu tượng của thập niên 60, 70 của thế kỷ 20 là chiếc Volkswagen Microbus sẽ sớm trở lại trong thập niên tới và sẽ là một chiếc xe chạy điện hoàn toàn.
 

 

Volkswagen sẽ sớm hồi sinh dòng microbus trong tương lai gần ảnh 1
 Quá khứ và tương lai của dòng Microbus sẽ là khoảng cách rất lớn về mặt công nghệ 

Cuối năm 2013, biểu tượng của thập niên 60, 70 của thế kỷ 20 là chiếc Volkswagen Microbus đã hoàn thành nhiệm vụ lịch sử trên dây chuyền lắp ráp ở Brazil. Dòng xe con bọ 9 chỗ hay còn gọi là Kombi (combi) thời kỳ đầu gắn liền với thế hệ thanh niên nổi loạn, chống chiến tranh và là biểu tượng sắc màu mùa hè bất tận, đồng hành cùng những bữa tiệc rock, bãi biển.

Volkswagen sẽ sớm hồi sinh dòng microbus trong tương lai gần ảnh 2
 Chiếc microbus cuối cùng vào năm 2013
Volkswagen sẽ sớm hồi sinh dòng microbus trong tương lai gần ảnh 3
Diện mạo thế hệ Microbus mới trong hình hài của bản concept I.D. Buzz

Sau nhiều bản concept, xuất hiện lần đầu vào năm 2001, giới lãnh đạo Volkswagen đã thể hiện mong muốn đưa dòng Microbus bước sang thế hệ mới với diện mạo đại diện cho thế kỷ 21, giống như họ đã làm với "con bọ" Beetle. Thế nhưng đã gần 2 thập niên của thế kỷ 21 trôi qua mà biểu tượng một thời vẫn chưa thể xác định ngày trở lại.

Phải đến gần đây trong một sự kiện xe ở California, Mỹ, Eckhard Scholz, người đứng đầu bộ phận thương mại của Volkswagen, xác nhận với Automotive News rằng họ sẽ sản xuất I.D. Buzz (thế hệ Volkswagen Microbus mới) trong tương lai gần, có thể vào năm 2022.

Volkswagen sẽ sớm hồi sinh dòng microbus trong tương lai gần ảnh 4
 Nội thất trên bản chở người của I.D. Buzz hứa hẹn sẽ linh hoạt và thông minh

Bài báo trên Automotive News cho biết chiếc xe gia đình mới của Volkswagen sẽ cạnh tranh trực tiếp với Ford Transit Connect, Ram Promaster City hay Nissan e-NV200.

Đặc biệt, lần đầu Volkswagen hé lộ bản thương mại của Volkswagen I.D. Buzz sẽ có công nghệ tự hành cấp độ 3 (có khả năng tự lái hoàn toàn ở tốc độ lên đến 60 km/giờ). Thời lượng pin khi xạc đầy của xe có thể chạy quãng đường tối đa lên tới 434 km.

Volkswagen sẽ sớm hồi sinh dòng microbus trong tương lai gần ảnh 5

Sẽ có cả bản Van chở hàng và bản chở khách. Phiên bản trở khách được thiết kế nội thất thông minh với ghế ngồi tùy biến, hệ thống giải trí thông minh, và có thể tương tác với các loại xe tự hành... Dự kiến sau khi đưa vào sản xuất, xe sẽ bán tại thị trường Bắc Mỹ, Châu Âu và có thể ở Trung Quốc (nơi Volkswagen chiếm thị phần tốt).

Minh Châu

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục