Volkswagen hợp tác chiến lược Microsoft phát triển nền tảng kết nối xe hơi

Chia sẻ
Với sự hợp tác cùng Microsoft, dữ liệu đám mây ô tô của Volkswagen sẽ được mở rộng từng bước tới các khu vực xa hơn trên Thế giới.

Volkswagen và Microsoft vừa thông báo hai bên đang hợp tác chiến lược trong chuyến thăm Satya Nadella, Giám đốc điều hành Microsoft tới Phòng thí nghiệm kỹ thuật số của Volkswagen tại Berlin.  Theo đó, hai bên chia sẻ tiến trình phát triển của ô tô Volkswagen, cụ thể là lĩnh vực kết nối xe (V2V, V2H), nền tảng là những dữ liệu đám mây (Cloud, Big Data). Đây là một trong những nhánh của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Volkswagen hợp tác chiến lược Microsoft phát triển nền tảng kết nối xe hơi ảnh 1
 Hội gặp gỡ giữa lãnh đạo Volkswagen và Microsoft tại Berlin, Đức.
Tiến sĩ Herbert Diess, Giám đốc điều hành của Volkswagen AG nói: “ Dữ liệu đám mây ô tô của Volkswagen sẽ được mở rộng từng bước tới các khu vực xa hơn trên thế giới và sẽ có mặt ở châu Âu, Trung Quốc và Hoa Kỳ - những thị trường cốt lõi cho mẫu xe điện Volkswagen I.D. của chúng tôi. Volkswagen và Microsoft cũng đang hợp tác với nhau trong các dự án đột phá đầu tiên cho các dịch vụ kết nối, và tiến trình đã được thực hiện trong quá trình thành lập Trung tâm phát triển mới của Volkswagen, ở Bắc Mỹ.”

Volkswagen hợp tác chiến lược Microsoft phát triển nền tảng kết nối xe hơi ảnh 2
 Tiến sĩ Herbert Diess, Giám đốc điều hành của Volkswagen AG (bên phải).
Về phía Microsoft, Satya Nadella, CEO của Microsoft cho biết: “Công nghệ kỹ thuật số đang thay đổi nhanh chóng mọi khía cạnh của ngành công nghiệp ô tô - từ quy trình sản xuất đến chính chiếc xe. Quan hệ đối tác của chúng tôi sẽ cho phép Volkswagen cung cấp các dịch vụ phương tiện kết nối dựa trên Azure mới giúp tăng tốc chuyển đổi công ty thành một nhà cung cấp dịch vụ di động dựa trên phần mềm và xác định tương lai của tính di động cho mọi người ở mọi nơi.

Volkswagen hợp tác chiến lược Microsoft phát triển nền tảng kết nối xe hơi ảnh 3
 Ông Satya Nadella, CEO của Microsoft (bên trái).
“Đối tác chiến lược của chúng tôi với Microsoft là một yếu tố quan trọng trong nỗ lực của chúng tôi để phát triển Volkswagen thành nhà cung cấp di động dựa trên phần mềm. Với dữ liệu đám mây của Volkswagen, chúng tôi đang nghiên cứu một giải pháp độc đáo cho khách hàng của mình khả năng nâng cấp, mang lại cho chúng tôi một lợi thế cạnh tranh rất lớn trong lĩnh vực này”, Giám đốc điều hành của Volkswagen AG, Tiến sĩ Herbert Diess cho biết thêm

Volkswagen hợp tác chiến lược Microsoft phát triển nền tảng kết nối xe hơi ảnh 4
Trước đây dự định phát triển dữ liệu “đám mây”, được phát triển chủ yếu cho thị trường châu Âu, đến Trung Quốc và Hoa Kỳ. Microsoft Azure với khả năng đám mây, cạnh, AI và IoT toàn diện sẽ tiếp tục tạo thành nền tảng của hệ sinh thái kỹ thuật số đang phát triển. Volkswagen sẽ sử dụng Ô tô đám mây của mình làm cốt lõi cho các hoạt động dữ liệu xe và dịch vụ của mình. Hệ sinh thái kỹ thuật số đang được phát triển bởi thương hiệu Volkswagen cùng với các đối tác là thương hiệu hàng đầu trong Tập đoàn.

Volkswagen hợp tác chiến lược Microsoft phát triển nền tảng kết nối xe hơi ảnh 5
Theo Volkswagen, dữ liệu “đám mây” có thể xem là xương sống công nghệ toàn cầu của hệ sinh thái kỹ thuật số. Đồng thời, Volkswagen sẽ ra mắt một kiến trúc phần mềm mới, hiệu suất cao trong xe của hãng. Điều này sẽ đặt tất cả các nền tảng cần thiết cho việc kết nối toàn bộ đội xe của Volkswagen và để phát triển các dịch vụ giá trị gia tăng kỹ thuật số cho khách hàng của VW. Mục tiêu của VW là trải nghiệm cho khách hàng bằng chính chiếc xe của họ và hơn thế nữa.

Volkswagen hợp tác chiến lược Microsoft phát triển nền tảng kết nối xe hơi ảnh 6
Ngoài ra, Volkswagen cũng công bố chiếc Volkswagen ID dự kiến được ra mắt tại châu Âu vào năm 2020, sẽ là phương tiện đầu tiên sử dụng “dữ liệu đám mây” này.  Mẫu xe này cũng sẽ được sản xuất ở Trung Quốc và dây chuyền sản xuất tại Hoa Kỳ cũng sẽ hoàn thành từ năm 2022.

Volkswagen hợp tác chiến lược Microsoft phát triển nền tảng kết nối xe hơi ảnh 7
Mẫu xe điện concept chiến lược của Volkswagen: chiếc Volkswagen ID.

RPM

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục