Tin mới

Volkswagen cạnh tranh xe điện siêu rẻ với VinFast VF 5 Plus, sẽ bán với cả thương hiệu sắp về Việt Nam Skoda

Mẫu xe điện giá rẻ cỡ nhỏ của Volkswagen sẽ có các biến thể mang mác SEAT và Skoda - tất cả đều có giá dưới 503 triệu đồng.

Trong tuần qua Volkswagen đã hé lộ về một mẫu xe điện giá rẻ sẽ bán ra vào năm 2025 với tên gọi ID.2all. Nhưng đây không phải là mẫu xe điện rẻ nhất mà Volkswagen đang dự định tung ra vì hãng còn đang phát triển một mẫu ô tô điện với giá "dưới 20.000 Euro" (tương đương 503 triệu đồng). Điều này đã được hãng khẳng định ngay trong thông cáo báo chí của ID.2all Concept.

Đây là mức giá rẻ chưa từng thấy trên một chiếc ô tô điện thực thụ ở châu Âu. Hiện tại ở Việt Nam, ngay cả chiếc VF 5 Plus mà VinFast dự tính cũng sẽ phân phối tại nhiều nước trên Thế giới cũng không thể rẻ hơn con số này nếu như đã bao gồm cả giá pin. Và từ mẫu xe Volkswagen giá rẻ này, các thương hiệu con của hãng như SEAT hay Skoda cũng sẽ có sản phẩm tương tự.

Chúng dự kiến sẽ được dựa trên nền tảng MEB Small và sản xuất tại nhà máy Martorell, Tây Ban Nha. Nền tảng MEB Entry dẫn động cầu trước sẽ được kết hợp với pin lithium-iron-phosphate (LFP) giá cả phải chăng hơn, giúp giảm chi phí. Tính kinh tế theo quy mô được tạo ra bằng cách lắp ráp 3 mẫu xe trong cùng một nhà máy cũng sẽ giúp VW cung cấp các mẫu xe điện nhỏ của mình với giá thấp hơn.

Mẫu xe siêu rẻ này sẽ là 1 trong 10 ô tô điện được Volkswagen dự định tung ra dần từ nay tới 2026. Do hãng đã có kế hoạch tung rất nhiều mẫu xe khác nhau trong khoảng thời gian này như ID.3 facelift, ID.Buzz trục cơ sở dài, ID.7 coupe 4 cửa, ID.2 và ID.3 SUV, nhiều khả năng mẫu xe siêu rẻ cũng phải sớm nhất là năm 2026 mới ra mắt.