VOC 2017 ngày 1: Bài thi đơn giản, thử thách khó lường

Chia sẻ
Dù mới chỉ có sự tham gia của 2 hạng thi Bán tải Việt Nam và Cơ bản, tuy nhiên ngày khai mạc Giải đua xe ôtô địa hình Việt Nam 2017 (Vietnam Offroad Cup 2017 - VOC 2017) do diễn đàn Otofun tổ chức vẫn có sự kịch tính và bất ngờ ở 4 nội dung thi đấu.

Vào sáng ngày 9/9/2017, Giải đua xe ôtô địa hình Việt Nam 2017 (Vietnam Offroad Cup 2017 - VOC 2017) đã chính thức khai mạc tại Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam tại Ba Vì, Hà Nội. Tiền thân là giải đấu Vô Lăng Vàng tổ chức bởi các thành viên yêu thích offroad của diễn đàn Otofun, tới nay VOC đã bước sang năm thứ 9 tổ chức. Mùa giải VOC 2017 thu hút lượng vận động viên (VDV) đăng ký tham gia kỷ lục. Các VDV được chia thành 78 đội dựa trên 3 hạng xe khác nhau là Bán tải Việt Nam (25 đội), Cơ bản (36 đội) và Nâng cao (17 đội). 

Trong ngày khai mạc, các VDV đã thi đấu ở 4 bài thi khác nhau trong tổng cộng 9 bài thi: Tốc độ; Bùn & nước; Lên xuống dốc cao; Tời, hố bùn, vượt hào. Mặc dù vậy, các bài thi vẫn có sự hấp dẫn và kịch tính cao do địa hình bị ảnh hưởng bởi những cơn mưa lớn tại Hà Nội một ngày trước đó. Trong điều kiện thi đấu khó khăn hơn dự kiến, các VDV vẫn phát huy tối đa giới hạn của bản thân và xe đua để "chơi hết mình", cống hiến cho khán giả những màn vượt địa hình ngoạn mục.

Dưới đây là một số hình ảnh trong ngày thi đấu đầu tiên của giải VOC 2017:

VOC 2017 ngày 1: Bài thi đơn giản, thử thách khó lường ảnh 1
 Ngay từ 6 giờ sáng sớm, các vận động viên, đội đua, đội hỗ trợ và cổ vũ đã tập trung tại khu vực Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình để chuẩn bị, di chuyển tới khu vực thi đấu.
VOC 2017 ngày 1: Bài thi đơn giản, thử thách khó lường ảnh 2
 Tương tự như các mùa giải VOC trước đây, VOC không thể thiếu được tiết mục diễu hành của đoàn xe đua trên đại lộ Thăng Long. Dù có số lượng xe đông đảo
VOC 2017 ngày 1: Bài thi đơn giản, thử thách khó lường ảnh 3
 Năm nay, hạng thi bán tải của VOC cực kỳ sôi động sôi động với 45 xe đăng ký tham gia. Có thể điểm danh đầy đủ các mẫu xe hiện có trên thị trường Việt Nam như Toyota Hilux, Nissan Navara, Isuzu D-Max, Mitsubishi Triton, Chevrolet Corolado, Mazda BT50, Ford Ranger và lần đầu xuất hiện mẫu xe hoàn toàn mới lạ là UAZ Pickup đến từ nước Nga.
VOC 2017 ngày 1: Bài thi đơn giản, thử thách khó lường ảnh 4
Công tác chuẩn bị của VOC 2017 cũng tiến một bước dài so với mùa giải năm 2016. Đầu tiên, VOC 2017 có điều luật và cách tổ chức với nhiều thay đổi để tạo ra sân chơi công bằng, hấp dẫn hơn cho các VDV. Bên cạnh đó, lượng tình nguyện viên bảo vệ an toàn cho khán giả theo dõi và hỗ trợ các VDV cũng được tăng cường hơn. Những người không có cơ hội tới giải cũng có thể theo dõi trên mạng xã hội Facebook qua video phát trực tiếp từ giải.
VOC 2017 ngày 1: Bài thi đơn giản, thử thách khó lường ảnh 5
 Lễ khai mạc của giải VOC luôn có nghi thức các xe tham dự lần lượt đi qua cổng chào.
VOC 2017 ngày 1: Bài thi đơn giản, thử thách khó lường ảnh 6
Trước ngày khai mạc, nhiều cơn mưa đã liên tục đổ xuống tại Hà Nội. Chính vì vậy, dù thời tiết ngày khai mạc không còn mưa nhưng đường đất ở các bài thi đã bị nhão ra, gây ảnh hưởng không nhỏ tới chiến thuật thi đấu và thành tích của các VDV.
VOC 2017 ngày 1: Bài thi đơn giản, thử thách khó lường ảnh 7
 Đặc biệt, bài thi "Tời, hố bùn, vượt hào" khó nhất trong ngày đầu lại càng trở nên gian nan hơn. Dù có thời gian thi đấu lên tới 25 phút và được phép sử dụng tời nhưng ngay cả những mẫu xe được độ lại khá "khủng" ở hạng Nâng cao cũng rất khó khăn để vượt qua bài thi đấu này. Không ít đội đã phải bỏ cuộc hoặc nhờ sự trợ giúp của xe kéo bên ngoài.
VOC 2017 ngày 1: Bài thi đơn giản, thử thách khó lường ảnh 8
VOC 2017 ngày 1: Bài thi đơn giản, thử thách khó lường ảnh 9
Các xe tham gia thi ở bài "Tốc độ" đều vượt qua bài này dễ dàng, do địa hình của bài tương đối bằng phẳng. Bài thi này chủ yếu yêu cầu tốc độ và khả năng nhớ đường của vận động viên. Bài "Bùn & nước" khiến một số xe ở hạng Bán tải Việt Nam bị mắc kẹt do bùn nhão hơn dự kiến. Cuối cùng, bài "Lên xuống dốc cao" cũng xảy ra không ít bất ngờ.
VOC 2017 ngày 1: Bài thi đơn giản, thử thách khó lường ảnh 10
 Ở bài thi này, các xe chạy trong sa hình với những dốc đứng, dốc nghiêng cao và một số khúc cua gấp. Đặc biệt, khu vực dốc nghiêng nối tiếp cua gấp đã là cái "bẫy" với khá nhiều tay lái.
VOC 2017 ngày 1: Bài thi đơn giản, thử thách khó lường ảnh 11
 Do thoát cua gấp cùng với đường đất trơn và địa hình dốc, một xe đã bị lật trong bài này ở ngày thi đấu đầu tiên.
VOC 2017 ngày 1: Bài thi đơn giản, thử thách khó lường ảnh 12
 Tuy nhiên nhờ có sự hỗ trợ của đội ngũ tình nguyện viên và các đội đua khác, công tác cứu hộ đã diễn ra nhanh chóng và cuộc thi vẫn tiếp tục diễn ra.
VOC 2017 ngày 1: Bài thi đơn giản, thử thách khó lường ảnh 13
5 bài thi còn lại được tổ chức vào ngày 10/9/2017, từ 8 giờ sáng gồm: Hố bấp bênh, góc tới/thoát; Leo bậc thang gỗ, đá; Suối hỗn hợp; Bùn hỗn hợp; Đồng đội. Vào cuối ngày, VOC 2017 sẽ tiến hành trao giải cho các vận động viên và bế mạc.

Ảnh: diễn đàn Otofun

Video: Nguyễn Huy

 

Nguyễn Huy

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục