Vinfast lần đầu hé lộ thiết kế xe bán tải và MPV

Chia sẻ
Hãng xe Vinfast vừa công bố chương trình bình chọn thiết kế xe lần thứ 3, qua đó lần đầu công chúng biết đến bản concept của dòng bán tải và MPV 7 chỗ khá lạ.

Vinfast lần đầu hé lộ thiết kế xe bán tải và MPV  ảnh 1
Mẫu thiết kế concept xe bán tải của Vinfast 

Công ty VinFast cho biết đã tiếp tục tổ chức cuộc thi “Chọn xế yêu cùng VinFast – 3” để tìm ra 7 mẫu thiết kế tốt nhất từ 35 bản vẽ do các thương hiệu hàng đầu thế giới thực hiện. Cuộc thi vẫn thực hiện trên trang web của Vinfast, diễn ra từ ngày 15/1 đến hết ngày 24/1/2019. Mỗi mẫu xe sẽ có 5 lựa chọn, được thể hiện từ các góc khác nhau về kiểu dáng và các bộ phận của xe.

Ở cuộc thi bình chọn thứ 3 này là hướng đến dòng xe Pre xuất xưởng năm 2020. "Pre" viết tắt cho “Premium” – Đẳng cấp, với mục tiêu giới thiệu đến công chúng những chiếc xe đạt đẳng cấp thế giới, nằm ở phân khúc giá phổ thông. 

Dòng Pre ban đầu sẽ bao gồm 7 mẫu, phủ khắp các phân khúc hạng A, B, C và D. Trong đó, hạng A và B có 1 mẫu hatchback và 1 mẫu CUV; hạng C có 1 mẫu Sedan và 1 mẫu CUV; hạng D có 1 mẫu Sedan, 1 mẫu SUV và 1 mẫu xe gia đình.

Vinfast lần đầu hé lộ thiết kế xe bán tải và MPV  ảnh 2
Hầu hết các mẫu xe của Vinfast đều có điểm chung về nhận diện thương hiệu với biểu tượng chữ V cách điệu ở cả phần đầu và đuôi 

Đáng chú ý, trong 7 nhóm xe đưa ra bình chọn đã xuất hiện 1 mẫu thiết kế xe bán tải (pick-up) và 5 thiết kế xe MPV gia đình 7 chỗ. Đây là hai dòng xe được người Việt Nam quan tâm trong những năm gần đây, trong đó phân khúc xe bán tải hiện đã phát triển rất nóng với gần chục thương hiệu trên thị trường.

Vinfast lần đầu hé lộ thiết kế xe bán tải và MPV  ảnh 3
Một thiết kế concept của dòng MPV 7 chỗ 

Về thiết kế, VinFast sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với những đơn vị nổi tiếng của Ý là Ital Design, Torino Design, Pininfarina – nơi khởi nguồn của những ý tưởng sáng tạo trong ngành công nghiệp ô tô toàn cầu để cho ra đời những mẫu xe hiện đại, đẳng cấp. Về chất lượng, dòng Pre sẽ tiếp tục được sản xuất trên dây chuyền ứng dụng công nghệ hàng đầu thế giới trong ngành công nghiệp chế tạo, với cam kết đưa ra thị trường các sản phẩm hội tụ giá trị “Việt Nam – Phong cách – An toàn – Sáng tạo – Tiên Phong”, đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Bên cạnh việc được thể hiện ý kiến về mẫu xe yêu thích nhất, khách tham gia bình chọn sẽ có cơ hội nhận các giải thưởng giá trị từ VinFast, với tổng giá trị giải thưởng của cuộc bình chọn lên tới gần 800 triệu đồng. Trong đó, giải nhất cuộc thi là một chiếc xe Fadil dành cho người có bình chọn xuất sắc nhất, giải nhì là chiếc xe máy điện thông minh Klara, giải ba là những chiếc điện thoại thông minh Vsmart Active 1+ cùng nhiều giải thưởng hấp dẫn khác.  

Đình Quý

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục