Vinfast công bố giá xe Klara, bán không lãi từ 21 triệu đồng

Chia sẻ
Hãng xe Vinfast vừa chính thức công bố giá hai phiên bản xe điện Klara sẽ mở bán từ ngày 17/11/2018 tới đây với giá "không có lãi" từ 21 triệu đồng.

Vinfast công bố giá xe Klara, bán không lãi từ 21 triệu đồng ảnh 1
 Xe máy điện Vinfast Klara

Chiều muộn ngày 5/11/2018, thông cáo báo chí phát đi từ Vinfast cho biết hãng xe đã quyết định giá bán cho hai phiên bản xe điện Klara.

Theo đó, giá của xe VinFast Klara dùng pin Lithium - ion là 35 triệu đồng/xe cho lô đầu tiên và 39,9 triệu đồng/xe cho lô thứ hai. Tương tự, giá xe VinFast Klara dùng ắc quy Axít – chì là 21 triệu đồng/xe lô đầu tiên; 25 triệu đồng/xe lô thứ hai.

Lý giải vì sao lại có hai khoảng giá như trên, Vinfast cho biết thực tế đây là giá bán đã áp dụng chính sách "3 không" kết hợp với ưu đãi đặc biệt giảm giá lên tới 40%.

Vinfast công bố giá xe Klara, bán không lãi từ 21 triệu đồng ảnh 2
 Nếu mua sớm, khách hàng sẽ chỉ phải trả 21 triệu đồng cho Vinfast Klara ắc quy thay vì giá 34 triệu đồng
Vinfast công bố giá xe Klara, bán không lãi từ 21 triệu đồng ảnh 3
 Với mẫu Klara bản pin Lithium giá chỉ còn 35 triệu đồng thay vì 57 triệu đồng

Cụ thể trong giai đoạn đầu, với chính sách "3 không", VinFast sẽ không tính chi phí khấu hao, không tính chi phí tài chính (lãi phải trả của các khoản vay để đầu tư xây dựng nhà máy, vốn lưu động…) vào giá thành sản phẩm và không tính lãi. Giá bán sẽ bằng đúng giá thành sản phẩm theo cách tính nêu trên cộng với chi phí bán hàng.

Riêng sản phẩm đầu tay, mẫu xe máy điện Vinfast Klara sẽ có thêm ưu đãi cao nhất lên tới 40%. Khách hàng sẽ chỉ phải giá thấp hơn so với giá "3 không" của VinFast Klara phiên bản pin Lithium - ion đáng nhẽ phải là 57 triệu đồng;  và phiên bản ắc quy Axít – là 34 triệu đồng. 

Cùng với việc công bố giá bán, Vinfast cũng công bố luôn thông số kỹ thuật của xe Klara, điều mà họ đã không nói đến trong lễ ra mắt dây chuyền sản xuất hôm 3/11/2018. Theo đó, sức mạnh của Vinfast Klara đến từ cụm motor gắn ở bánh sau có công suất 1200 W (Lithium) và 800 W (Ắc-quy chì), dung lượng pin 22,8 Ah (Lithium)và 20 Ah (Ắc-quy chì). Thông số từ nhà sản xuất cho biết nếu sạc đầy, xe đi được quãng đường 80 km và tốc độ tối đa 50km/h.

Vinfast công bố giá xe Klara, bán không lãi từ 21 triệu đồng ảnh 4
Thông số kỹ thuật xe máy điện Vinfast Klara 

Sau xe máy điện, Vinfast sẽ phát triển dòng xe ô tô điện, ô tô chạy xăng đi trong nội đô thành phố và ôtô buýt điện. 

Đình Quý

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục