VietTuanGC Stunter84 hướng dẫn cách bốc đầu mô tô bài bản

Chia sẻ
 
Stunter đình đám tại Việt Nam là Việt Tuấn (VietTuanGC) vừa đăng tải clip hướng dẫn cách thực hiện kỹ năng bốc đầu mô tô một cách bài bản và an toàn.
VietTuanGC Stunter84 hướng dẫn cách bốc đầu mô tô bài bản ảnh 1
 Trong clip mới, VietTuanGC hướng dẫn những kỹ thuật cơ bản để thực hiện kỹ năng bốc đầu mô tô. Có nhiều yếu tố liên quan như chọn loại xe nào phù hợp để tập luyện, tư thế người như thế nào, thao tác điều khiển xe ra sao từ khi xe bốc đầu cho đến việc duy trì thăng bằng để xe đi “bốc đầu” bằng một bánh sau, hay những yếu tố về sân tập, đặc biệt là trang bị bảo hộ an toàn.

Theo VietTuanGC, có 3 tư thế với người lái để thực hiện kỹ năng bốc đầu, trong đó tư thế chân trước chân sau được cho là tối ưu hơn cả.

VietTuanGC Stunter84 hướng dẫn cách bốc đầu mô tô bài bản ảnh 2
 VietTuanGC mô tả tư thế tốt nhất cho người điều khiển khi bốc đầu

Khi thực hiện bốc đầu, duy trì tốc độ chậm khoảng 10km/h, hai tay gồng giữ chắc lái, chân trái để vào gác chân sau bên trái, chân phải để vào gác chân trước bên phải, tiếp đó tay trái bóp hết côn, đạp thắng sau cho xe dừng, mắt hướng về trước. Sau đó, vặn căng tay ga 50% (hoặc hơn tùy xe) đồng thời thả hẳn 100% tay côn kết hợp thân người dịch về phía sau để giúp xe bốc đầu nhẹ nhàng hơn.

Sau khi xe đã bốc đầu, để tiếp tục duy trì trạng thái bốc đầu, nếu xe xuống thì lên ga và xe lên cao quá thì dậm thắng.

Xem clip VietTuanGC hướng dẫn cách bốc đầu mô tô một cách bài bản và chú trọng an toàn: 

Tập luyện trên một chiếc xe phấn khối lớn và trọng lượng nặng khó gấp nhiều lần so với một chiếc xe nhẹ hơn và phân khối nhỏ. VietTuanGC sử dụng loại xe Honda MSX 125 để hướng dẫn tập luyện cho các học viên. Stunter84 cũng khuyên khi mới tập bốc đầu nên giảm áp suất lốp sau xuống mức khoảng từ 1,6 đến 1,8 ký hơi (kg/cm2).

Các trang bị bảo hộ an toàn (giáp) cũng cực kỳ quan trọng, giúp bảo vệ người điều khiển, hạn chế thương vong trong quá trình luyện tập vì sẽ khó trảnh khỏi việc té ngã. Nên mang giày có đế mềm và độ bám tốt để giúp đứng vững hơn cũng như kiểm soát chân phanh tốt hơn.
VietTuanGC Stunter84 hướng dẫn cách bốc đầu mô tô bài bản ảnh 3
 
 

clip: VietTuanGC

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục