VietTuan GC chiến thắng cuộc thi stunt tại Motul Stunt Fest 2014

Chia sẻ

Sau hai ngày với 4 suất trình diễn, stunter Ngô Anh Tuấn (VietTuan GC) cho thấy phong độ ổn định cùng trình độ chuyên môn tiến bộ, đã giành giải Nhất cuộc thi và bảo vệ thành công ngôi quán quân.

cuoc-thi-stunt-motul-stunt-fest-2014

Stunt, hiểu một cách đơn giản là môn thể thao trình diễn mạo hiểm với mô-tô, còn rất mới mẻ tại Việt Nam, đang ở dạng ươm mầm. Thay vì nhiều bạn trẻ đam mê thích thể hiện trên đường phố hay trước đám đông tài điều khiển mạo hiểm với xe máy, mô-tô như bốc đầu, đi bằng một bánh, bỏ hai tay... kiểu như làm xiếc nhưng nó có thể nguy hiểm đến tính mạng người khác và trái luật thì họ có thể tham gia bộ môn stunt để có nền tảng cơ bản và trình diễn một cách an toàn, được cộng đồng công nhận, hoan ghênh.

cuoc-thi-stunt-motul-stunt-fest-2014
Lãnh đạo Motul và 3 stunter đạt giải Nhất, Nhì, Ba

Năm nay là năm thứ hai hãng dầu nhớt Motul đưa bộ môn stunt đến gần với giới trẻ Việt hơn, thông qua chương trình “Motul Stunt Fest” với điểm nhấn là các stunter nổi tiếng nước ngoài, có trình độ uyên thâm biểu diễn các màn stunt mạo hiểm, đầy kịch tính với mô-tô. Tại sự kiện năm ngoái, nữ stunter xinh đẹp Leah Petersen trình diễn với khán giả TP.HCM và năm nay cô tiếp tục trình diễn trước khán giả Hà Nội cùng bạn diễn tài năng nam stunter Aaron Twite đến từ Mỹ.

Song hành với các màn diễn này, Motul tạo ra một sân chơi cổ động phong trào cho các stunter Việt Nam - những stunter mới gia nhập bộ môn và mang tính tiên phong – thông qua cuộc thi stunt do chính các stunter nước ngoài làm trọng tài. Đây cũng là dịp để các stunter còn non trẻ Việt giao lưu và học hỏi kinh nghiệm với các stunter đẳng cấp thế giới.

cuoc-thi-stunt-motul-stunt-fest-2014
stunter VietTuan GC bảo vệ thành công ngôi quán quân

Cuộc thi stunt năm nay có sự tham gia của 08 stunter Việt Nam đến từ hai miền Nam Bắc, trong khi đảm nhận vai trò trọng tài đánh giá xếp hạng chính là Leah và Aaron. Chia sẻ với CarFresh, Leah Petersen cho biết: “Các stunter Việt Nam rất chịu khó học hỏi. Mặc dù môi trường còn chưa thật tốt nhưng họ lên mạng, nghiên cứu khám phá những kỹ năng qua video hay các bài viết, các diễn đàn... Họ có khả năng tiếp thu nhanh và sau một năm Leah thấy họ tiến bộ rất nhiều, đặc biệt là sau những giờ luyện tập trước ngày thi đấu chính thức”.

VietTuan GC chiến thắng cuộc thi stunt tại Motul Stunt Fest 2014 ảnh 4
stunter VietTuan GC

Điều kiện mặt sân biểu diễn năm nay là một thách thức cực lớn với các stunter. Trong khi Leah và Aaron với trình độ lão luyện có thể phô diễn xuất sắc các kỹ năng khó, độc đáo thì nhiều stunter Việt bị ngã “ngựa” hay mất kiểm soát. Trình độ chuyên môn của các stunter cũng không đồng đều, có sự chênh lệch khá rõ song cũng cho thấy một bức tranh thực tế “vạn sự khởi đầu nan” của stunt tại Việt Nam. Nhưng điều đáng mừng khi họ là những người đang đặt nền móng ban đầu, với sự nỗ lực và tinh thần đam mê nhiệt huyết, tinh thần vượt khó học hỏi. Mọi tài năng sẽ chỉ toả sáng khi được tôi rèn một cách đúng mực.

Chia sẻ với CarFresh, stunter giành ngôi vị quán quân VietTuan GC cho biết: "Sau khi giải Motul 2013 kết thúc, Tuấn đã học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm về môn stunt do Leah truyền đạt, dựa vào đó Tuấn cùng anh em tập luyện để nâng cao trình độ. Ở giải lần này, vì mặt sân chưa thật sự tốt, nên hạn chế khá nhiều chiêu thức. Tuy nhiên anh em cũng biết rõ, sân bãi không phải lúc nào cũng tốt được vì nhiều lý do, nên anh em vẫn cố gắng thi đấu hết sức mình trên sân lạ. Sau Motul Stunt Fest 2014, Tuấn mong sẽ có thêm nhiều anh em đam mê bộ môn stunt cùng tập luyện để thi đấu tại những giải sắp tơi, giúp cho bộ môn này trở thành một sân chơi lành mạnh và hợp pháp trong giới trẻ Việt Nam".

Bảng kết quả tổng điểm và xếp hạng các stunter thi đấu:

Xếp hạng chung cuộc

Stunter

Tổng điểm

Ghi chú

1

Ngô Nguyễn Anh Tuấn

72

Giải Nhất

2

Nguyễn Văn Hiếu

64

Giải Nhì

3

Nguyễn Văn Hoan

58

Giải Ba

4

Hoàng Ngọc Hải

50

 

5

Nguyễn Mạnh Toàn

44

 

6

Nguyễn Quốc Đạt

34

 

7

Nguyễn Hoàng Anh

32

 

7

Nguyễn Đức Phong

32

 

VietTuan GC chiến thắng cuộc thi stunt tại Motul Stunt Fest 2014 ảnh 5
Stunter Nguyễn Văn Hiếu thể hiện bài thi
johnny-nguyen-stunter-motul-stunt-fest-2014
Stunter Nguyễn Văn Hiếu giành giải Nhì cuộc thi
VietTuan GC chiến thắng cuộc thi stunt tại Motul Stunt Fest 2014 ảnh 7
VietTuan GC chiến thắng cuộc thi stunt tại Motul Stunt Fest 2014 ảnh 8
VietTuan GC chiến thắng cuộc thi stunt tại Motul Stunt Fest 2014 ảnh 9
Thí sinh không mặc giáp bảo vệ khiến nhiều khán giả e ngại
VietTuan GC chiến thắng cuộc thi stunt tại Motul Stunt Fest 2014 ảnh 10
Pha mất kiểm soát dẫn tới "ngựa phi hàng rào" của một thí sinh tại cuộc thi
VietTuan GC chiến thắng cuộc thi stunt tại Motul Stunt Fest 2014 ảnh 11

Bên dưới là các video clip về phần biểu diễn thi đấu của các stunter Việt Nam tại Motul Stunt Fest 2014:

H.T

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục