Vietnam AutoExpo 2015 bớt tẻ nhạt nhờ Subaru

Chia sẻ

Năm thứ 12 triển lãm Vietnam AutoExpo 2015 diễn ra ở Hà Nội tiếp tục khiến người xem thất vọng vì quy mô nhỏ và mờ nhạt. Không có thương hiệu xe du lịch nào tham dự ngoài Subaru.

Vietnam AutoExpo 2015 bớt tẻ nhạt nhờ Subaru ảnh 1
Gian hàng Subaru đã giúp Việt Nam Auto Expo bớt tẻ nhạt vì sự lấn át của doanh nghiệp Trung Quốc
Sáng nay (17/6), triển lãm Quốc tế lần thứ 12 về Phương tiện Giao thông & Công nghiệp phụ trợ - Vietnam AutoExpo 2015 đã diễn ra tại Giảng Võ, Hà Nội. Quy mô triển lãm năm nay không khá hơn và có phần hạn hẹp về só lượng các doanh nghiệp tham dự.
Tất cả nội dung của triển lãm chỉ tập trung ở gian nhà A1 và một phần phía trước sảnh là nơi trưng bày xe tải, xe khách, xe công trình nhưng cũng chỉ có 3 đơn vị tham gia.
Vietnam AutoExpo 2015 bớt tẻ nhạt nhờ Subaru ảnh 2
Subaru Outback phiên bản 2015
Bên trong khu A1, khu vực của Subaru có lẽ là điểm sáng nổi bật ở Vietnam AutoExpo 2015, bởi đây là thương hiệu xe du lịch duy nhất mang các mẫu xe của mình đến trưng bày. Hãng xe Nhật cũng đồng thời giới thiệu 2 mẫu xe mới là Outback và Legacy đời 2015, lần đầu ra Hà Nội sau khi xuất hiện ở Tp.Hồ Chí Minh cách đây một tháng.
Theo đại diện truyền thông của Subaru, lý do hãng xe này chọn tham gia triển lãm là vì trùng với thời điểm quảng bá 2 mẫu xe mới nên muốn giới thiệu xe tới khách hàng Thủ Đô.
Vietnam AutoExpo 2015 bớt tẻ nhạt nhờ Subaru ảnh 3
Subaru Legacy 2015
Có lẽ vì nội dung của Vietnam AutoExpo 2015 không có gì đặc sắc nên lượng khách thăm quan chỉ nhộn nhịp hơn một tiếng đầu sau giờ khai mạc và thưa dần về sau, dù trung tâm triển lãm Giảng Võ mở cửa tự do.
Chiếm phần lớn lượng gian hàng là các doanh nghiệp Trung Quốc cung cấp phụ tùng phụ kiện cho xe máy hoặc xe thương mại. Bên cạnh đó, các gian hàng xe đạp điện cũng đông đảo về số lượng và diện tích. Dại diện cho nhóm hàng phụ kiện, đồ chơi nâng cấp ôtô duy nhất có Việt Phát với dãy Ford Ranger độ phụ kiện và Range Rover độ body-kit.
Vietnam AutoExpo 2015 bớt tẻ nhạt nhờ Subaru ảnh 4
Bãi đỗ xe rộng của triển lãm Giảng Võ thưa thớt người vào gửi xe thăm quan
Vietnam AutoExpo 2015 bớt tẻ nhạt nhờ Subaru ảnh 5
Bên trong, các doanh nghiệp cơ khí, công nghiệp phụ trợ của Trung Quốc chiếm số lượng lớn

Sự vắng mặt quá nhiều các thương hiệu ôtô du lịch, các nhà cung cấp phụ trợ trong nước giảm dần theo từng năm đã cho thấy chất lượng của Vietnam AutoExpo không còn hấp dẫn như những năm đầu tiên. Có thể hiểu phần nào bởi triển lãm này đang bị cái bóng quá lớn của Vietnam Motor show diễn ra cuối năm che lấp, chưa kể năm nay sẽ xuất hiện thêm một triển lãm riêng của các nhà nhập khẩu ôtô.  

Vietnam AutoExpo 2015 bớt tẻ nhạt nhờ Subaru ảnh 6
Cũng như năm ngoái, triển lãm Vietnam Auto Expo 2015 xuất hiện nhiều gian hàng giới thiệu xe đạp điện
Vietnam AutoExpo 2015 bớt tẻ nhạt nhờ Subaru ảnh 7
Gian hàng xe chuyên dụng của Tata Daewoo ngoài trời
Vietnam AutoExpo 2015 bớt tẻ nhạt nhờ Subaru ảnh 8
Chiếc xe khách của VEAM lẻ loi một mình một sân
Vietnam AutoExpo 2015 bớt tẻ nhạt nhờ Subaru ảnh 9
Như thường lệ, xe tải Trung Quốc tiếp tục là nét đặc trưng thường thấy của Vietnam Auto Expo

Đình Quý

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục