Việt Nam sắp có nhà máy ôtô điện đầu tiên?

Chia sẻ
 
Nhà máy ôtô điện đầu tiên Việt Nam sẽ được đặt tại khu kinh tế Nghi Sơn, với tổng đầu tư có thể lên đến 500 triệu USD.

Việt Nam sắp có nhà máy ôtô điện đầu tiên? ảnh 1
 Ông Alfred J. Dimora, thứ ba từ trái sang, tại lễ ký kết biên bản ghi nhớ đầu tư tại Thanh Hoá tối 18/5
Tối 18/5/2017, tại Thanh Hóa đã diễn ra Hội nghị xúc tiến đầu tư do UBND tỉnh Thanh Hóa và Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp tổ chức. Tại hội nghị đã diễn ra lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư giữa UBND tỉnh Thanh Hoá với tập đoàn DiMora Enterprises, LLC, Mỹ, về việc xây dựng nhà máy sản xuất ôtô điện.

Phát biểu hội nghị, ông Alfred J. Dimora, nhà sáng lập của Dimora Motorcar cho biết dự sẽ án sẽ cần khoảng 500 triệu USD. “Địa điểm sản xuất của chúng tôi sẽ được công bố vào tháng tới, tuy nhiên đường hướng hiện tại của chúng tôi đang hướng tới Khu kinh tế Nghi Sơn ở Thanh Hóa”, ông Dimora nói.

“Chúng tôi sẽ sử dụng các công nghệ tiên tiến tốt nhất có thể để sản xuất xe ôtô an toàn, không ô nhiễm và độ tin cậy cao trên thị trường Việt Nam để bắt đầu và mở rộng ra bên ngoài Việt Nam theo thời gian”.

Việt Nam sắp có nhà máy ôtô điện đầu tiên? ảnh 2
 (Từ phải sang) Ông Hồ Huy, Chủ tịch Mai Linh, ông Dimora, bà Lê Thị Thìn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá, tại Diễn đàn kết nối doanh nghiệ Việt Mỹ sáng 19/5.
Ông cũng cho biết Thanh Hoá có nhiều lợi thuế như về hạ tầng như cảng biển, giao thông kết thuận tiện, nguồn nhân lực dồi dào, và đặc biệt là lãnh đạo địa phương đã rất năng động, không ngừng cải thiện môi trường kinh doanh, tạo điều kiện hỗ trợ tốt nhất cho dự án của doanh nghiệp.

Theo ông Dimora, nhà máy có công suất ban đầu khoảng 10.000 xe/năm, giai đoạn tiếp theo có thể tăng lên 50.000/năm. Sản phẩm sẽ là các xe điện 5-7 chỗ. Ngoài ra, dự án còn có thể thu hút thêm nhiều nhà đầu tư nước ngoài ở các mảng công nghiêp hỗ trợ sản xuất ôtô. 

Theo tiết lộ, tập đoàn taxi Mai Linh sẽ là đối tác tiêu thụ 20.000 xe đầu tiên. Ông Hồ Huy, Chủ tịch Tập đoàn Mai Linh, Giám đốc Dimora Việt Nam cho biết sẽ sử dụng số xe này nhằm thay thế đội xe hiện tại của Mai Linh. 

T.T

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục