Việt Nam mất 630 nghìn tỷ đồng vì tai nạn giao thông mỗi năm

Chia sẻ

Trước tình trạng tai nạn giao thông đáng báo động, ngày 21/4, Ford Việt Nam tiếp tục khởi động chương trình hướng dẫn lái xe an toàn và thân thiện với môi trường nhằm đào tạo nên hàng nghìn học viên, để sau đó lan tỏa và thay đổi nhận thức của người dân Việt Nam về an toàn giao thông. 

Việt Nam mất 630 nghìn tỷ đồng vì tai nạn giao thông mỗi năm ảnh 1

 

Chương trình “Hướng dẫn Lái xe An toàn và Thân thiện với Môi trường” (DSFL) 2015 được tạo đà bởi một khóa huấn luyện nâng cao do hai huấn luyện viên trưởng từ Mỹ giảng dạy vào hai ngày 20-21/4/2015 tại trung tâm đào tạo lái xe Đình Xuyên, Gia Lâm, Hà Nội.

Khóa học này thu hút 25 hướng dẫn viên đến từ toàn bộ hệ thống đại lý của Ford Việt Nam và 10 hướng dẫn viên đến từ các thị trường Đài Loan, Trung Quốc và Philippines. Các huấn luyện viên DSFL Mỹ đã chia sẻ những kinh nghiệm an toàn và giúp Ford Việt Nam phát triển các huấn luyện viên địa phương của mình để mang chương trình đến công chúng rộng rãi hơn tại Việt Nam.

Lần thứ 8 tổ chức, Ford Việt Nam kỳ vọng đào tạo hơn 1.500 học viên tại 7 tỉnh thành và đạt mốc 10.000 học viên tham dự đến cuối năm nay. Hãng hy vọng thông qua chương trình này có thể thay đổi được thái độ và nhận thức về an toàn giao thông để lái xe an toàn hơn.
Theo chia sẻ của ông Greig Craft - Chủ tịch Quỹ phòng chống thương vong châu Á, Việt Nam mất 630 nghìn tỷ đồng mỗi năm vì tai nạn giao thông. Một số nguyên nhân là người trên xe không thắt dây an toàn, uống rượu bia trước khi lái xe, xao nhãng khi lái xe,... Chính vì vậy, chương trình này đã được thiết kế để phù hợp với các tình huống giao thông tại Việt Nam với hy vọng cải thiện tình hình trong tương lai không xa. 
Một số hình ảnh tại sự kiện:
Việt Nam mất 630 nghìn tỷ đồng vì tai nạn giao thông mỗi năm ảnh 2
Việt Nam mất 630 nghìn tỷ đồng vì tai nạn giao thông mỗi năm ảnh 3

Chuyên gia hướng dẫn lái xe an toàn từ Mỹ

Việt Nam mất 630 nghìn tỷ đồng vì tai nạn giao thông mỗi năm ảnh 4
Việt Nam mất 630 nghìn tỷ đồng vì tai nạn giao thông mỗi năm ảnh 5
Việt Nam mất 630 nghìn tỷ đồng vì tai nạn giao thông mỗi năm ảnh 6
Việt Nam mất 630 nghìn tỷ đồng vì tai nạn giao thông mỗi năm ảnh 7
Việt Nam mất 630 nghìn tỷ đồng vì tai nạn giao thông mỗi năm ảnh 8
Việt Nam mất 630 nghìn tỷ đồng vì tai nạn giao thông mỗi năm ảnh 9
Việt Nam mất 630 nghìn tỷ đồng vì tai nạn giao thông mỗi năm ảnh 10

 

Chí Thành

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục