Việt kiều Mỹ sản xuất nhà di động giá rẻ tại Việt Nam

Chia sẻ

Một Việt kiều Mỹ mới đây đã ra mắt mẫu xe di động đóng sẵn có giá thành từ 200 triệu đồng trở xuống, dễ dàng di chuyển nhờ ôtô kéo, xoá đi lỗi lo giải toả nhà ở đất quy hoạch.

Việt kiều Mỹ sản xuất nhà di động giá rẻ tại Việt Nam ảnh 1

Ngôi nhà di động tại Cà Mau, dễ dàng di chuyển nhờ 4 bánh xe ở dưới sàn. Ảnh: Tiền Phong

Nhà di động không hề xa lạ và đã trở thành văn hoá đặc trưng ở nước Mỹ với truyền thống hơn trăm năm. Nó thích hợp với những người định cư không ổn định, cần một chi phí hợp lý cho ngôi nhà để ở.

Chính vì đã ở và làm việc gần 30 năm trong lĩnh vực làm nhà di động tại Mỹ nên ông Tiêu Văn Luận đã quyết định làm thử nghiệm tại Cà Mau, Việt Nam. Những ngôi nhà đầu tiên với kết cấu thép và nhôm có chi phí khoảng 200 triệu đồng đã hình thành. Đây là loại nhà mà ông Luận dùng để cho thuê nên thiết kế khá đẹp với một chệt, một lầu.

Kiểu nhà này có 4 bánh xe nên dễ dàng di chuyển với phương tiện ôtô kéo, trong lượng từ 2,6 đến 2,8 tấn. “Do có thể di chuyển một cách dễ dàng nên khi cần giải tỏa thì chủ nhà và cả chính quyền sẽ giải quyết rất đơn giản”, ông Luận chia sẻ.

Đáng chú ý, ông Luận cho rằng có thể thiết kế nhà dạng này cho người nghèo với vật liệu rẻ tiền hơn, mức đầu tư khoảng 50 triệu đồng. Đồng thời ông nói sẵn sàng chia sẻ cho những người quan tâm kinh nghiệm và kỹ thuật để áp dụng cho khu vực vùng sâu, xa, người nghèo.

Minh Châu

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục