Video Toyota 86 lắp máy Ferrari 458 gặp tai nạn khi drift

Chia sẻ
Dù được điều khiển bởi một tay đua drift đẳng cấp thế giới, chiếc xe thể thao Toyota 86 độ máy siêu xe Ferrari 458 vẫn gặp tai nạn trong lần đầu tiên lăn bánh.

Năm trước, một chiếc Toyota 86 trưng bày tại triển lãm xe độ SEMA tại Mỹ đã khiến nhiều khách tham quan kinh ngạc. Thế chỗ của động cơ 4 xi-lanh nằm ngang 2.0L nguyên bản là cỗ máy V8 4.5L của Ferrari 458 Italia. Mãi gần đây, chiếc xe độ độc đáo này mới bước ra đường công lần đầu, sau khi được cấp phép để quay một số cảnh drift tại Portland (Oregon, Mỹ).

Chiếc Toyota 86 độ với tên gọi GT4586 này được điều khiển bởi Ryan Tuerck - tay đua khá nổi trong giải drift thế giới Formula D. Dù "chỉ có" công suất 570 mã lực như những chiếc 458 nguyên bản, nhưng xưởng độ xe Huddy MotorSports đã mất khá nhiều công sức để "phẫu thuật cấy ghép tim" Ferrari cho Toyota 86.

Video Toyota 86 lắp máy Ferrari 458 gặp tai nạn khi drift ảnh 1 
 Không chỉ khó khăn trong quá trình nâng cấp, chiếc Toyota GT4586 còn là thử thách không nhỏ với người cầm lái nó. Dù là một drifter lão luyện, nhưng trong lần đầu tiên chạy trên đường đèo tại Portland, Ryan Tuerck vẫn bị mất kiểm soát, khiến chiếc xe độ độc đáo bị đâm vào vách ta-luy. Khá may mắn khi cú va chạm này không khiến chiếc xe bị hỏng quá nặng, ê-kip sửa chữa đã khắc phục được sự cố ngay tại hiện trường.
Video Toyota 86 lắp máy Ferrari 458 gặp tai nạn khi drift ảnh 2
Khoảnh khắc chiếc Toyota "GT4586" đâm vào vách núi.
 Sau khi chiếc Toyota GT 4586 được sửa chữa xong, rút kinh nghiệm từ sự cố, Ryan Tuerck đã thực hiện những cú drift điêu luyện, chính xác. Những khoảnh khắc này đã được ghi lại bởi camera gắn trên một chiếc Ferrari 458 Spider khác, tạo ra một video ngắn tràn ngập âm thanh dữ dội của 2 khối động cơ Ferrari, giúp khán giả thỏa mãn cả tai và mắt.
Video Toyota 86 lắp máy Ferrari 458 gặp tai nạn khi drift ảnh 3
 
 

Quang Nam

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục