Video thú vị về hơn 100 năm phát triển của mũ bảo hiểm

Chia sẻ
 
Video hấp dẫn người xem cho thấy sự phát triển của mũ bảo hiểm xe máy trong hơn 10 thập kỉ qua, thu hút rất nhiều lượt quan tâm ngay trong ngày đầu tiên phát hành.
Video thú vị về hơn 100 năm phát triển của mũ bảo hiểm - ảnh 1

Mũ bảo hiểm ngày nay là một trong những vật dụng bảo vệ đầu hiệu quả nhất với những công nghệ tối tân, khác xa với những chiếc mũ bảo hiểm đầu tiên. Với hàng loạt công nghệ vật liệu tiên tiến như nhựa ABS, sợi carbon, lót chống va, chống lửa, chịu nhiệt hay thấm mồ hôi, chưa kể tích hợp thêm radio điện đàm hay kết nối điện thoại không dây nhằm tạo sự thoải mái tối đa cho người sử dụng.

Tuy nhiên ít ai biết đến những chiếc mũ bảo hiểm đầu tiên ra đời vào năm 1908 lại chỉ làm bằng da và hầu như chỉ có phần phía sau. Trải qua thời gian phát triển dần dần những chiếc mũ bảo hiểm được làm bằng vật liệu cứng, thay vì chỉ có phần đằng sau dạng mũ ba phần tư còn có cả phía trước bảo vệ hàm, mắt mũi của người dùng, chưa kể một số mũ còn xuất hiện kính chắn gió. Qua 10 thập kỉ phát triển, những chiếc mũ bảo hiểm đã đạt đến trình độ tinh xảo và hiện đại như ngày nay chúng ta thấy.

Hãy cùng thưởng thức video mới phát hành của hãng truyền thông Donut.

Lê Anh

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục