Tin mới

Vị thế dẫn đầu của Mitsubishi Xpander vẫn chưa bị lung lay dù doanh số sụt giảm trong tháng 10

Doanh số phân khúc MPV tháng 10 không mấy khả quan, chỉ có 4 cái tên KIA Carnival, Hyundai Stargazer, KIA Carens và Toyota Innova tăng trưởng doanh số.

Trái ngược với nhiều phân khúc đang trên đà tăng trưởng, trong tháng 10 vừa qua nhóm xe MPV đã có thành tích kinh doanh không mấy hiệu quả. Hầu hết các xe bán ra đều sụt giảm, chỉ có duy nhất 4 mẫu xe tăng trưởng trong đó có 3 xe tới từ thương hiệu Hàn Quốc. Hầu hết các xe tăng trưởng doanh số đều đang được hưởng hỗ trợ 50% lệ phí trước bạ từ Nhà nước.

xedoisong_cac_mau_xe_mpv_khuyen_mai_thang_11_mitsubishi_xpander_cung_khong_ngoai_le--4-.jpg (90 KB)

Mặc dù Mitsubishi Xpander sụt giảm doanh số trong tháng 10 nhưng vị thế dẫn đầu phân khúc của mẫu xe này vẫn chưa thể bị lung lay. Lượng xe tiêu thụ của mẫu xe này đạt 1.377 xe, giảm 521 xe tương đương 27,4% so với tháng trước. Mặc dù lượng xe bán giảm không ảnh hưởng tới vị trí trong phân khúc nhưng thứ bậc trên bảng xếp hạng xe bán chạy nhất tháng của Xpander đã thay đổi khi rời khỏi nhóm dẫn đầu. Tính đến hết tháng 10, tổng lượng xe Xpander bán ra đạt 15.464 xe, gấp hơn 2 lần lượng xe tiêu thụ của mẫu xe xếp sau.

xedoisong_cac_mau_xe_mpv_khuyen_mai_thang_11_mitsubishi_xpander_cung_khong_ngoai_le--1-.jpg (465 KB)

Vị thứ 2 bất ngờ dành cho KIA Carnival nhờ doanh số Honda BR-V sụt giảm. Lượng xe tiêu thụ của mẫu xe này đạt 522 xe, tăng 131 xe tương đương 33,5% so với tháng trước. Bên cạnh đó, 1 mẫu xe Hàn Quốc khác cũng có doanh số tăng trưởng và tiếp tục cải thiện thứ bậc đó là Hyundai Stargazer. Để tăng sức hấp dẫn đối với khách hàng, bên cạnh mức giá bán hấp dẫn Stargazer còn tích cực nhận được những ưu đãi lớn. Trong tháng 10 đã có 495 chiếc Stargazer giao tới khách hàng, tăng 95 xe so với tháng 9.

xedoisong_cac_mau_xe_mpv_khuyen_mai_thang_11_mitsubishi_xpander_cung_khong_ngoai_le--2-.jpg (156 KB)

Hai mẫu xe còn lại trong phân cũng tăng trưởng doanh số nhưng không quá lớn đó là KIA Carens và Toyota Innova. Cụ thể, KIA Carens tháng 10 bán được 396 xe, tăng nhẹ 3 xe so với tháng trước. Còn lượng xe Toyota Innova tiêu thụ được 129 xe, tăng 17 xe so với tháng 9. Mặc dù “tân bình” Hyundai Custin mới gia nhập thị trường nhưng ngay trong tháng đầu tiên, mẫu xe Hàn Quốc đã có khởi đầu không quá tệ. Trong tháng 10, Custin đã bán được 324 chiếc và xếp ở vị trí thứ 7 trên bảng xếp hạng.

xedoisong_cac_mau_xe_mpv_khuyen_mai_thang_11_mitsubishi_xpander_cung_khong_ngoai_le--5-.jpg (673 KB)

Sau phong độ bất ngờ vụt sáng vào tháng 9, bước sáng tháng 10 doanh số Honda BR-V đã sụt giảm và đánh mất thứ hạng khi rơi từ vị trí thứ 2 xuống thứ 4 cho dù nhà phân phối vẫn áp dụng khuyến mại 100% lệ phí trước bạ. Lượng xe BR-V bán ra đạt 468 xe, giảm 325 xe tương đương 41% so với tháng trước. Đối diện với tình cảnh tương tự là Toyota Veloz Cross, mẫu xe này đã tụt tới 3 bậc trên bảng xếp hạng xuống xếp thứ 6.

Khánh Phan