Vì siêu SUV Urus, Lamborghini mở rộng nhà máy to gấp đôi

Chia sẻ
Để chuẩn bị cho sự xuất hiện của mẫu siêu SUV Urus, Lamborghini đã mở rộng gấp đôi quy mô nhà máy của hãng đặt tại Sant’Agata Bolognese.

Vào ngày 4/12/2017 tới đây, mẫu SUV thứ 2 trong lịch sử Lamborghini là Urus sẽ chính thức được ra mắt toàn cầu, hứa hẹn sẽ giúp hãng siêu xe Ý tiếp tục phá kỷ lục doanh số. Dự tính trước điều này, Lamborghini đã mở rộng quy mô nhà máy Manifattura Lamborghini của hãng đặt tại Sant’Agata Bolognese, Ý.

Vốn có diện tích 80.000 mét vuông, nhà máy Manifattura Lamborghini hiện đã được nâng lên thành 160.000 m2. Rộng gấp đôi diện tích, năng lực sản xuất xe từ nhà máy này cũng sẽ tăng tỉ lệ thuận, từ 3.500 lên thành 7.000 xe/năm. Để mở rộng nhà máy này, Lamborghini đã nhờ tới sự hỗ trợ của hơn 600 doanh nghiệp khác nhau với tổng cộng 3.600 công nhân.

Vì siêu SUV Urus, Lamborghini mở rộng nhà máy to gấp đôi ảnh 1
 Toàn cảnh nhà máy Manifattura Lamborghini sau khi được mở rộng.
 Trong khu tổ hợp sản xuất mở rộng, một dây chuyền riêng đã được xây dựng chỉ để dành cho Urus. Ngoài ra Lamborghini còn bố trí một khu hoàn thiện cho mọi mẫu xe của hãng, cùng với một khu văn phòng đạt chứng nhận LEED Platinum: tiêu chuẩn cao nhất Thế giới dành cho những công trình xây dựng tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường. Những công trình khác bao gồm đường thử với 13 điều kiện mặt đường khác nhau để test SUV, nhà kho, nhà máy điện...
Vì siêu SUV Urus, Lamborghini mở rộng nhà máy to gấp đôi ảnh 2
 Tòa nhà văn phòng mới.
Dây chuyền sản xuất Urus đạt chuẩn nhà máy thông minh Industry 4.0, kết hợp các công nghệ mới để hỗ trợ công nhân trong quá trình lắp ráp xe. Dây chuyền này được định nghĩa bằng 4 chỉ tiêu:
  • Tay nghề: Giữ vững và tối ưu hóa tay nghề của đội ngũ công nhân viên với việc ứng dụng các công nghệ sáng tạo, tăng độ tùy biến của sản phẩm đồng thời vẫn bảo đảm chất lượng cao nhất.
  • Năng lực và chuyên môn hóa: Việc "số hóa" dây chuyền sản xuất cho phép công nhân có thể thông qua các thiết bị với màn hình cảm ứng để truy cập vào các thông tin sản xuất. Những thông tin này được cung cấp bởi các hệ thống kết nối dễ dàng tham khảo.
  • Quy trình sản xuất: AGVs (Phương tiện dẫn đường tự động) được sử dụng làm phương tiện vận tải và vận chuyển. Nhờ hệ thống này, tính linh hoạt của việc bố trí tòa nhà được duy trì.
  • Công thái học và an toàn: Các robot sẽ hỗ trợ công nhân để cải thiện tính kinh tế ở những hoạt động lặp đi lặp lại đòi hỏi chất lượng cao như dán cửa sổ, bắt vít dưới gầm và lắp ráp bánh xe.
Vì siêu SUV Urus, Lamborghini mở rộng nhà máy to gấp đôi ảnh 3
Các công nhân trên dây chuyền sản xuất Urus.
 Việc mở rộng nhà máy Manifattura Lamborghini chỉ diễn ra trong tổng cộng 18 tháng. Vào thời điểm này, dây chuyền cũ vẫn tiếp tục hoạt động hết công suất, giúp Lamborghini tiếp tục đạt kỷ lục doanh số bán hàng vào năm 2016 - tăng 7% so với năm 2015.
Vì siêu SUV Urus, Lamborghini mở rộng nhà máy to gấp đôi ảnh 4
Dây chuyền hoàn thiện các dòng xe Lamborghini.
 

Nguyễn Huy

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục