Tin mới
Vì sao triển lãm ô tô Việt Nam VMS lại tiếp tục "lỡ hẹn" năm thứ 2 liên tiếp?
Mặc dù từng được hứa hẹn sẽ quay trở lại vào năm 2026 sau khi không được tổ chức vào năm 2025, Triển lãm ô tô Việt Nam (VMS) đã một lần nữa "lỡ hẹn" với người yêu xe trong năm nay.
Hiệp hội các Nhà sản xuất Ô tô Việt Nam (VAMA) chính thức thông báo Triển lãm Ô tô Việt Nam (Vietnam Motor Show - VMS) sẽ không được tổ chức vào năm 2026. Quyết định này được đưa ra sau một quá trình cân nhắc kỹ lưỡng và phản ánh sự đồng thuận của các thành viên VAMA.

Quyết định tạm dừng triển lãm năm 2026 là một sự điều chỉnh dựa trên các ý kiến đóng góp từ các công ty thành viên, nhằm đảm bảo rằng mọi sự kiện chung của ngành đều phải phù hợp với mục tiêu truyền thông, thời điểm ra mắt sản phẩm và định hướng chiến lược kinh doanh của hầu hết các thành viên.

VAMA khẳng định Vietnam Motor Show vẫn là kênh quan trọng nhất của ngành công nghiệp ô tô trong việc kết nối trực tiếp doanh nghiệp với người tiêu dùng, đồng thời tạo ra điểm nhấn truyền thông cho thị trường ô tô Việt Nam.

Mặc dù triển lãm chung quy mô lớn sẽ không diễn ra trong năm nay, các thương hiệu thành viên VAMA sẽ tiếp tục triển khai các hoạt động xúc tiến và sự kiện ra mắt sản phẩm đa dạng của riêng mình để kết nối với khách hàng. Những sáng kiến riêng lẻ này sẽ đảm bảo rằng ngành công nghiệp vẫn duy trì sự sôi động và tiếp tục mang lại những trải nghiệm chất lượng cho công chúng.

Như vậy, đây là năm thứ 2 triển lãm VMS không được tổ chức. Từ thông báo của VAMA, có thể thấy các hãng xe sẽ tiếp tục tổ chức các triển lãm, sự kiện nhằm thu hút khách hàng tập trung riêng vào các dòng xe của mình. Ở kỳ triển lãm VMS cuối cùng là vào năm 2024, nhiều thương hiệu xe hơi hoạt động lâu năm tại Việt Nam cũng đã vắng bóng.

Ngoài ra theo đại diện truyền thông một số thương hiệu xe chia sẻ với xedoisong.vn, tình hình kinh doanh gặp nhiều khó khăn trong thời kỳ kinh tế biến động, chi phí tham gia triển lãm lớn và hiệu quả đem lại không đạt kỳ vọng cũng là các lý do khiến nhiều hãng không còn "mặn mà" với VMS.
Thái Duy










