Vì sao Toyota chọn tên xe là Camry và Yaris

Chia sẻ

Hãng Toyota mới đây đã tiết lộ lý do đặt tên cho 10 mẫu xe biểu tượng của hãng, trong đó có Yaris, Supra, Corolla, Prius và Camry.

Sự ra đời và phát triển của tập đoàn Toyota gắn liền với dòng họ Toyoda. Nhưng tên của dòng họ này không được lấy làm tên thương hiệu bởi trong tiếng Nhật, Toyoda có 10 nét – tròn trĩnh, không còn chỗ để phát triển, không như Toyota có 8 nét – biểu trưng cho sự may mắn và lớn mạnh không ngừng. Logo của hãng ngoài bao hàm tất cả các chữ cái trong tên Toyota, còn là 3 hình eclipse lồng vào nhau như 3 trái tim với ý thể hiện sự quan tâm tới khách hàng, chất lượng sản phẩm và nỗ lực phát triển công nghệ không ngừng.

Yaris

Vì sao Toyota chọn tên xe là Camry và Yaris ảnh 1

 

Yaris là từ pha trộn giữa những cái tên trong thần thoại Hy Lạp và Đức. Trong thần thoại Hy Lạp, Charis là biểu tượng của vẻ đẹp và sự sang trọng. Toyota đã hoàn đổi từ Cha thành Ya trong tiếng Đức có nghĩa là Có – tượng trưng cho ý thức thiết kế tại thị trường châu Âu đối với phong cách của chiếc xe.

Supra

Vì sao Toyota chọn tên xe là Camry và Yaris ảnh 2
Trong tiếng Latin, Supra có nghĩa là phía trên. Chiếc xe nổi tiếng khi từng vượt qua Porsche 911 Turbo và Aston Martin DB7.

Celica

Vì sao Toyota chọn tên xe là Camry và Yaris ảnh 3
Trong tiếng Tây Ban Nha, Celica có nghĩa là thiên đàng

Auris

Vì sao Toyota chọn tên xe là Camry và Yaris ảnh 4
Auris được lấy cảm hứng từ Aurum trong tiếng Hy Lạp có nghĩa là vàng. Nó cũng có nguồn gốc từ tiếng Anh Aura có nghĩa là khí chất. Kết hợp lại, Auris được ví như biểu tượng của vàng miếng.

Corolla

Vì sao Toyota chọn tên xe là Camry và Yaris ảnh 5
Trong tiếng Nhật, Corolla có nghĩa là tràng hoa, gợi lên mẫu xe gia đình ưa nhìn và phong cách.

Prius

Vì sao Toyota chọn tên xe là Camry và Yaris ảnh 6
Prius nhắc người ta nhớ tới Prior hay Previous có nghĩa là tiên phong, đi đầu, phần nào nói lên tham vọng của Toyota với mẫu xe lai cỡ nhỏ đang “đẻ trứng vàng” cho hãng.

Corona

Vì sao Toyota chọn tên xe là Camry và Yaris ảnh 7
Đây là mẫu xe đầu tiên Toyota xuất khẩu tại Anh vào năm 1965. Trong thiên văn học, Corona chính là vầng hào quang.

Camry

Vì sao Toyota chọn tên xe là Camry và Yaris ảnh 8
Camry xuất phát từ tiếng Nhật Kanmuri có nghĩa là vương miện. Hãng phải chọn cái tên đọc chệch này vì chiếc xe Toyota đầu tiên đã được đặt là Crown. 

Avensis

Vì sao Toyota chọn tên xe là Camry và Yaris ảnh 9
Biến thể của từ tiếng Pháp Advancer, Avensis có nghĩa là nâng cấp, cao cấp.

Previa

Vì sao Toyota chọn tên xe là Camry và Yaris ảnh 10
Trong khi đó, Previa lại được lấy cảm hứng từ tiếng Ý với ý nghĩa tầm nhìn. Đây là mẫu xe MPV đầu tiên trên thế giới mà động cơ được đặt giữa nhằm tối đa hóa không gian nội thất.

VietC

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục