Vì sao dầu diesel giảm 19 đồng/lít

Chia sẻ

Từ chiều nay, giá mặt hàng nhiên liệu trong nước đã thay đổi nhẹ. Giá xăng giữ nguyên, nhưng giá dầu hoả đã giảm 337 đồng mỗi lít, còn giá diesel giảm 19 đồng mỗi lít.


Vì sao dầu diesel giảm 19 đồng/lít  ảnh 1

 

Theo liên Bộ Công thương - Tài chính, sẽ giữ nguyên mức trích Quỹ bình ổn giá xăng dầu như hiện nay, đồng thời dùng quỹ này để hỗ trợ mặt hàng xăng dầu. Theo đó, giá xăng và dầu ma-dút sẽ không tăng, trong khi giá dầu hoả và diesel sẽ giảm lần lượt là 337 đồng và 19 đồng mỗi lít, do có giá thấp hơn giá cơ sở.

Như vậy giá xăng đã không giảm cho dù tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Công thương cách đây 3 hôm, Vụ trưởng Thị trường trong nước Võ Văn Quyền cho biết đã có cơ hội giảm giá xăng dầu do giá thế giới đang thấp.

Với mức giảm như trên, trong số các phương tiện giao thông, chỉ có ôtô máy dầu là hưởng lợi. Với các chủ xe, mức giảm này chẳng bõ công để vui hoặc buồn. Lấy ví dụ các xe bán tải đang có mức tiêu thụ trung bình 7 lít/100km, từ giờ sẽ tiết kiệm được khoảng…  150 đồng cho mỗi đoạn đường 100 cây số. Và nếu ngày nào cũng chạy đều đặn quãng đường trên, mỗi tháng sẽ bớt được… 4.500 đồng. 

T.T.

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục