Vị khách chơi độc, mua luôn cặp siêu xe “hàng thửa” McLaren MSO R

Chia sẻ
Dựa trên dòng 650S đã ngừng sản xuất, cặp siêu xe McLaren MSO R Coupe & Spider có hiệu năng vận hành cao, được sản xuất duy nhất mỗi bản một chiếc.

Kể từ khi siêu xe mới 720S ra mắt tại triển lãm Geneva hồi đầu năm, dòng 650S - thành viên duy nhất thuộc Super Series của hãng McLaren đã chính thức bị ngừng sản xuất. Tuy nhiên nếu vẫn có nhu cầu mua các phiên bản của McLaren 650S, khách hàng vẫn có thể tìm tới bộ phận cá nhân hóa đặc biệt McLaren Special Operations (MSO). Mới đây, bộ phận này đã công bố cặp đôi siêu xe "hàng thửa" mới McLaren MSO R Coupe & Spider mới, dựa trên cơ sở 650S trước đây.

Vị khách chơi độc, mua luôn cặp siêu xe “hàng thửa” McLaren MSO R ảnh 1
 Chính xác hơn, McLaren MSO R Coupe & Spider là những phiên bản khác của chiếc MSO HS ra mắt vào tháng 8/2016 với số lượng sản xuất chỉ 25 chiếc, và siêu xe này vốn được phát triển từ 650S. So với MSO HS, cả 2 chiếc MSO R đã có màu sơn mới là Liquid Silver với hiệu ứng ánh bạc độc đáo, kết hợp với một số phần bằng sợi carbon không sơn phủ như sọc chạy dọc thân xe hay hai bên cửa. Thay vì mâm 10 cánh như MSO HS, MSO R sở hữu bộ mâm thiết kế 5 cánh đơn mỏng manh, với trọng lượng siêu nhẹ.
Vị khách chơi độc, mua luôn cặp siêu xe “hàng thửa” McLaren MSO R ảnh 2
Bộ mâm trên phiên bản MSO R Coupe được sơn màu đen mờ, trong khi bản mui trần Spider có màu đen bóng. Bên cạnh những thay đổi trên, MSO R có thiết kế y hệt MSO HS. Chiếc xe cũng sở hữu các chi tiết khí động học mới như "vây gió" hai bên cản trước, dè thân xe cùng cản sau thiết kế lại và cánh đuôi lớn. Tất cả các chi tiết này đều được làm từ sợi carbon, viền trang trí màu đỏ Delta Red và tên gọi MSO R.
Vị khách chơi độc, mua luôn cặp siêu xe “hàng thửa” McLaren MSO R ảnh 3
Để khiến trọng lượng xe giảm tối đa, từng chi tiết nhỏ như ốp gương hay cần gạt mưa đều làm từ sợi carbon. Riêng phiên bản coupe còn có thêm một khe hút gió nằm trên nóc, dẫn không khí trực tiếp vào làm mát và nạp cho đông cơ.
Vị khách chơi độc, mua luôn cặp siêu xe “hàng thửa” McLaren MSO R ảnh 4
 Không chỉ nổi bật bên ngoài, cả 2 chiếc MSO R đều sở hữu nội thất khá nổi bật với tông màu chính là đỏ và đen. Toàn bộ cabin của xe đều được bọc trong chất liệu Alcantara, đồng thời những logo MSO R cũng được thêu nổi trên tựa lưng mỗi ghế ngồi. Sở hữu vô-lăng thể thao, MSO R Coupe và Spider có vành trên dưới bằng sợi carbon và một đường căn màu đỏ nằm ở vị trí 12 giờ. 
Vị khách chơi độc, mua luôn cặp siêu xe “hàng thửa” McLaren MSO R ảnh 5
Thay vi dùng động cơ 4.0l mới như 720S, MSO R vẫn sở hữu cỗ máy V8 3.8l tăng áp kép quen thuộc ở thời kỳ 650S trước đây. Tuy nhiên, động cơ này đã được cải tiến và trang bị hệ thống xả titan để có thể đạt công suất 688PS và mô-men xoắn 700Nm. Kết hợp với động cơ là hộp số tự động ly hợp kép và hệ dẫn động cầu sau.
Vị khách chơi độc, mua luôn cặp siêu xe “hàng thửa” McLaren MSO R ảnh 6
Cả McLaren MSO R Coupe lẫn MSO R Spider sẽ đều chỉ được sản xuất với số lượng 1 chiếc. Hiện tại, cặp đôi siêu xe này đã được dành cho một khách hàng may mắn và có điều kiện tài chính mạnh.
Vị khách chơi độc, mua luôn cặp siêu xe “hàng thửa” McLaren MSO R ảnh 7
Vị khách chơi độc, mua luôn cặp siêu xe “hàng thửa” McLaren MSO R ảnh 8
Vị khách chơi độc, mua luôn cặp siêu xe “hàng thửa” McLaren MSO R ảnh 9
Vị khách chơi độc, mua luôn cặp siêu xe “hàng thửa” McLaren MSO R ảnh 10
 

Nguyễn Huy

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục