Vespa Sprint 125 ABS độc đáo với ngoại hình kiểu gỉ sét

Chia sẻ
Bản độ Vespa Sprint 125 ABS được thổi hồn một cách táo bạo bởi Workshop ABMiracle, chiếc xe mang hình hài cũ kĩ với toàn thân "bị gỉ set" cho tạo hình ấn tượng.

Khi nói đến Vespa, những người lớn tuổi họ sẽ nghĩ ngay đến những chiếc xế hoài cổ, có thiết kết Scooter, trang bị phanh chân và số tay đi cùng động cơ 2 thì khô khan đặc trưng. Và cũng từ rất lâu rồi, Vespa như một biểu tượng văn hoá chơi xe mang tính hoài niệm của những con người thích tự do khám phá.

Trải qua nhiều thăng trầm, Vespa ngày nay không đơn thuần là những cỗ máy 2 thì với ống pô xả khói mịt mù nữa, mà thay vào đó là những mẫu tay ga mang tính thời thượng, thời trang và thanh lịch. Những dòng Vespa phổ biến hiện nay có thể kể đến là "huyền thoại" LX cùng nhiều biến thể, Primavera nữ tính trẻ trung, GTS mạnh mẽ đầy sức sống và Sprint - phong cách cùng cá tính.

Vespa Sprint 125 ABS độc đáo với ngoại hình kiểu gỉ sét ảnh 1
 Vespa Sprint mang thân hình gỉ sét cực kỳ độc đáo.
 Ở Việt Nam hiện tại, Vespa Sprint xuất hiện ngày càng nhiều trên phố, bởi lẽ thiết kế mẫu xe này dung hoà nhiều yếu tố cho nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Sở hữu đèn vuông nam tính và khá ngầu, thân xe mềm mại nhưng sắc nét tạo ra tổng thể đẹp mắt và cuốn hút. Tuy nhiên, với những bản phối màu tiêu chuẩn của Piaggio dựa trên từng phong cách như Sport, Adventure hay carbon đã trở nên quá bình thường vì bất kỳ ai cũng có thể sở hữu, thì việc thay đổi diện mạo sẽ tạo ra những suy nghĩ táo bạo cho người sở hữu. 
Chiếc Sprint trong bài là một ví dụ, nguyên gốc là bản Adventure với màu xanh lính mạnh mẽ đã được thay thế bằng một tạo hình khác biệt hoàn toàn với phong cách lịch lãm thời thượng mà Vespa hướng tới, và sản phẩm này là kết quả giữa ý tưởng của chủ xe cùng tay nghề của những người thợ độ Việt Nam.
Vespa Sprint 125 ABS độc đáo với ngoại hình kiểu gỉ sét ảnh 2
 Không còn là "trông như" nữa, mà chiếc xe thật sự bị gỉ sét.
 Trải qua một thời gian bon bon cùng chiếc Sprint 125 ABS màu xanh lính trên đường với nhiều suy nghĩ độc đáo, chủ xe đã quyết định bắt tay với Workshop ABMiracle, một trong những đơn vị sở hữu những ý tưởng sơn xe độc đáo hiện nay tại Việt Nam. Bản vẽ được đưa ra dựa trên một chiếc Primavera được Wrap với phong cách gỉ sét, thay đổi một số chi tiết nhằm đảm bảo rằng, sau khi hoàn thiện, bản độ Sprint 125 này sẽ thật sự gỉ sét chứ không còn khái niệm "trông như" nữa.
Vespa Sprint 125 ABS độc đáo với ngoại hình kiểu gỉ sét ảnh 3
Sự liền mạch ở từng chi tiết tạo nên khối tổng thể hoàn hảo. 
 Công đoạn "biến hình" chiếc xe được bắt đầu với việc tháo rời từng chi tiết trên xe, tách biệt thân xe ra hoàn toàn với "dàn chân" vốn dĩ mang màu đen đậm chất Sporty. Và như chúng ta đều biết, các dòng xe của Vespa khác rất nhiều so với những mẫu xe tay ga khác. Bởi lẽ, toàn thân xe bằng kim loại giữ luôn nhiệm vụ làm khung chính cho xe, thay vì sử dụng bộ quây thông thường để gắn lên hệ khung hoàn chỉnh. Chính vì thế, việc chế tác và vẽ các chi tiết đều được thực hiện một các liền mạch bằng kỹ thuật airbrush, giúp chiếc xe có sự kết nối tốt nhất và hoàn chỉnh nhất.
Vespa Sprint 125 ABS độc đáo với ngoại hình kiểu gỉ sét ảnh 4
 Người ta hay nói vui, chiếc xe này "tàn nhưng không phế".
 Với kim loại gỉ sét, khi bị oxy hoá, các lớp hợp kim sẽ bị bong tróc, lộ ra phần lõi bên trong với màu vàng nâu bị ố tạo cảm giác khó chịu. Và trên một chiếc xe cũng vậy, khi những bộ phận kim loại trên xe bị sét, chúng ta sẽ thấy chiếc xe rất xấu, bẩn và làm người xem cho rằng chủ xe đã không quan tâm gì đến "chiến mã" đồng hành cùng mình.
Vespa Sprint 125 ABS độc đáo với ngoại hình kiểu gỉ sét ảnh 5
 Giá trị nằm ở sự tỉ mỉ và ý tưởng.
 Tuy nhiên, với bản độ này, chúng ta thấy rằng chiếc xe mang "hơi thở" của một khối đồng nát, cần phải được phục chế, nhưng lại tạo hiệu ứng độc đáo khi xuất hiện. Những mảng gỉ sét trên xe "rất thực", biến chiếc xe trở thành như bị gỉ sét thật sự, nhưng lại không làm mất thẩm mỹ của tổng thể xe. Có thể nói, đây là chiếc Sprint độc nhất hiện nay khi được "cải lùi" từ xe mới thành xe cũ bằng kỹ thuật sơn, nó nói lên cá tính của chủ nhân cũng như phong cách độc đáo và sáng tạo.
Cùng xedoisong.vn xem chi tiết bản độ Sprint 125 ABS gỉ set độc nhất hiện nay:
Vespa Sprint 125 ABS độc đáo với ngoại hình kiểu gỉ sét ảnh 6
Vespa Sprint 125 ABS độc đáo với ngoại hình kiểu gỉ sét ảnh 7
Vespa Sprint 125 ABS độc đáo với ngoại hình kiểu gỉ sét ảnh 8
Vespa Sprint 125 ABS độc đáo với ngoại hình kiểu gỉ sét ảnh 9
Vespa Sprint 125 ABS độc đáo với ngoại hình kiểu gỉ sét ảnh 10
Vespa Sprint 125 ABS độc đáo với ngoại hình kiểu gỉ sét ảnh 11
Vespa Sprint 125 ABS độc đáo với ngoại hình kiểu gỉ sét ảnh 12
Vespa Sprint 125 ABS độc đáo với ngoại hình kiểu gỉ sét ảnh 13
Vespa Sprint 125 ABS độc đáo với ngoại hình kiểu gỉ sét ảnh 14
Vespa Sprint 125 ABS độc đáo với ngoại hình kiểu gỉ sét ảnh 15
Vespa Sprint 125 ABS độc đáo với ngoại hình kiểu gỉ sét ảnh 16
Vespa Sprint 125 ABS độc đáo với ngoại hình kiểu gỉ sét ảnh 17
Vespa Sprint 125 ABS độc đáo với ngoại hình kiểu gỉ sét ảnh 18
Vespa Sprint 125 ABS độc đáo với ngoại hình kiểu gỉ sét ảnh 19
Vespa Sprint 125 ABS độc đáo với ngoại hình kiểu gỉ sét ảnh 20
Vespa Sprint 125 ABS độc đáo với ngoại hình kiểu gỉ sét ảnh 21
Vespa Sprint 125 ABS độc đáo với ngoại hình kiểu gỉ sét ảnh 22
Vespa Sprint 125 ABS độc đáo với ngoại hình kiểu gỉ sét ảnh 23
 
 Photo: Jimmy

Jimmy

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục