Vespa Primavera “độc bản” bán giá hơn 420 triệu đồng tại Hà Nội

Chia sẻ
Chiếc Vespa Primavera bình thường có giá 73,5 triệu đồng sau khi được sơn cẩn trứng bên ngoài đã tăng giá so với ban đầu gấp gần 6 lần.

 

Theo Piaggio Việt Nam, trong buổi dạ tiệc thường niên lần thứ 25 diễn ra tối 29/10/2016, gây quỹ phẫu thuật cho gần 500 bệnh nhân do Operation Smile Vietnam (Phẫu thuật nụ cười) tổ chức, chiếc Vespa Primavera “độc bản” độ vỏ sơn cẩn trứng đã được một cá nhân mua với giá 19.000 USD (khoảng 425 triệu đồng, theo tỷ giá bán USD của Vietcombank).

Vespa Primavera “độc bản” bán giá hơn 420 triệu đồng tại Hà Nội  ảnh 1
 Buổi lễ bán đấu giá được tổ chức tại Hà Nội dịp cuối tháng 10 vừa qua

Số tiền bán đấu giá sẽ được Operation Smile Vietnam chuyển vào tài khoản gây quỹ  với chủ đề “Ước mơ Việt”, mang thông điệp về ước mơ của một thế giới không còn trẻ em phải chịu những tổn thương vì các dị tật hàm mặt.

Trước đó, hồi trung tuần tháng 10, Piaggio Việt Nam đã giới thiệu trước công chúng chiếc Vespa độc đáo này. Vỏ xe được cẩn trứng 100% (nơi vốn là lớp vỏ sơn). Toàn bộ quy trình tốn mất hơn 2 tháng do 4 người thợ giỏi nhất thực hiện.

Vespa Primavera “độc bản” bán giá hơn 420 triệu đồng tại Hà Nội  ảnh 2
 Chiếc Vespa Primavera này được đẩy lên giá trên 420 triệu nhờ sự tỷ mẩn đầy hào hoa của những nghệ nhân sơn mài Việt Nam

Đây là tác phẩm do Hanoia - một thương hiệu trong mảng sơn mài cao cấp thực hiện. Theo đó, những người Bình Dương trong xưởng của Hanoia đã sử dụng vỏ trứng được tuyển lựa từ những mảnh vỏ trứng vịt thật đều nhau, gần như đồng nhất. Sau đó được bẻ vụn thành hàng triệu mảnh nhỏ li ti, để rồi các nghệ nhân sơn mài dùng nhíp dính từng mảnh nhúng vào keo, dán khít lên bề mặt.

Để có lớp vỏ sáng bóng và toát lên vẻ độc đáo của nghệ thuận sơn mài, quy trình cẩn trứng chỉ có thể hoàn thành sau hơn 2 tháng thực hiện, lớp vỏ mới được tạo thành sau 2 lớp keo, 2 lớp sơn, một nước màu nhuộm, một lớp vỏ trứng và 6 lớp bóng.

Qua tác phẩm mới lần này, bên cạnh ý nghĩa tạo ra một chiếc xe độc đáo để gây quỹ từ thiện, Piaggio Việt Nam cũng đã góp phần gia tăng bộ sưu tập xe Vespa mang đậm văn hóa Việt Nam được thực hiện trong các năm qua gồm: tranh Đông Hồ, khảm trai, dát vàng…

Đình Quý

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục