Vẻ đẹp mê hoặc của Aston Martin DBX Concept

Chia sẻ

Aston Martin đã làm sai lệch một ít lời đồn về việc hãng này sẽ phát triển một mẫu SUV chạy điện, bằng cách tung ra mẫu concept DBX mang phong cách GT đẹp mê hoặc tại Triển lãm Ô tô Geneva vừa mới khai mạc.

Vẻ đẹp mê hoặc của Aston Martin DBX Concept ảnh 1
Có thiết kế đậm chất Aston Martin, DBX concept là một chiếc xe chạy hoàn toàn bằng điện, dẫn động bốn bánh, nhưng không mang rõ ràng phong cách SUV hay crossover mà đó là một chiếc GT hạng sang.
Dù là một bản GT, nhưng Aston Martin DBX lại có độ cao gầm xe khá lớn, chính vì vậy mà không ít người gọi đây là một chiếc crossover GT. Ngay cả bản thân giám đốc thiết kế Marek Reichman của Aston Martin cũng mô tả mẫu concept này rằng “DBX là chiếc concept gợi ý về một dòng crossover GT. Nó sẽ rõ ràng hơn trong thiết kế cuối cùng với 5 cửa. Để đạt được điều đó, chiều dài cơ sở không cần phải thay đổi nhiều, nhưng kiểu dáng của đường mui xe sẽ phải chỉnh sửa.”
Vẻ đẹp mê hoặc của Aston Martin DBX Concept ảnh 2

Chủ tịch Aston Martin Andy Palmer liên tục nhắc lại rằng “đây không phải là một chiếc GT hạng sang sẵn sàng đi vào sản xuất”. Tuy nhiên ông cũng cho biết rằng, “Tương lai của Aston Martin không thể chỉ dựa vào một danh mục sản phẩm hạn hẹp và chỉ tập trung vào một nhóm đối tượng khách hàng. Nếu chúng tôi tự gò mình vào một danh mục sản phẩm ít ỏi như hiện nay, thì chính chúng tôi đã tự kìm hãm mình…”

“Sản lượng của chúng tôi hiện nay luôn bị giới hạn ở con số dưới 7.000 xe mỗi năm. Nhưng đến cuối thập kỷ này, chúng tôi sẽ thay thế tất cả các mẫu xe trong danh mục sản phẩm của mình, đồng thời bổ sung thêm ba mẫu mới”, Andy Palmer cho biết thêm.
Vẻ đẹp mê hoặc của Aston Martin DBX Concept ảnh 3

Như vậy, DBX concept ra mắt tại Triển lãm Ô tô Geneva đã làm lời đồn về một mẫu Aston Martin SUV tạm lời sai lệch, nhưng chưa hẳn là trật hoàn toàn. Chia sẻ của giám đốc thiết kế Marek Reichman và chủ tịch Andy Palmer cho thấy rằng DBX concept có thể sẽ là ý tưởng cho một loạt các sản phẩm mới của Aston Martin trong tương lai, đó có thể là một chiếc GT hạng sang như chính mẫu DBX này, nhưng cũng có thể sẽ còn thêm một chiếc crossver GT khác.

Về công nghệ của DBX concept và những mẫu xe trong tương lai mà Aston Martin sẽ phát triển, Marek Reichman cho biết, “hệ thống truyền động bằng điện là hoàn toàn thực tế. Thời kỳ của xe không gây ô nhiễm sẽ đến và đó là điều không thể tránh khỏi, nhiều khách hàng trong tương lai cũng sẽ đòi hỏi các công nghệ như vậy. Nhưng để bán trên thị trường toàn cầu, một phiên bản dẫn động truyền thống có thể cũng sẽ được đưa ra.”
Vẻ đẹp mê hoặc của Aston Martin DBX Concept ảnh 4
Vẻ đẹp mê hoặc của Aston Martin DBX Concept ảnh 5
Vẻ đẹp mê hoặc của Aston Martin DBX Concept ảnh 6
Vẻ đẹp mê hoặc của Aston Martin DBX Concept ảnh 7
Vẻ đẹp mê hoặc của Aston Martin DBX Concept ảnh 8
Vẻ đẹp mê hoặc của Aston Martin DBX Concept ảnh 9

Hải Triểu

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục