Vẻ đẹp cơ bắp Mỹ qua bàn tay nghệ nhân xứ hoa anh đào

Chia sẻ
H-D XG 750 Turbo Street Fighter, chiếc xe độ từ mẫu Harley-Davidson Street 750, một lần nữa chứng tỏ tài hoa của người Nhật trên một bản thể cơ bắp Mỹ thuần chất.
Vẻ đẹp cơ bắp Mỹ qua bàn tay nghệ nhân xứ hoa anh đào ảnh 1Chân dung Kaichiro Kurosu - người đứng đầu nhà độ Cherry Company.
Kaichiro Kurosu là một trong những tay độ nổi tiếng nhất Nhật Bản, là người sở hữu và điều hành nhà độ Cherry Company có trụ sở tại Tokyo với những tác phẩm thể hiện trí tưởng tượng phong phú và tay nghề tạo hình cơ khí điêu luyện.
Vẻ đẹp cơ bắp Mỹ qua bàn tay nghệ nhân xứ hoa anh đào ảnh 2Tác phẩm đưa tên tuổi Kurosu và Cherry Company lên tầm thế giới - BMW R Nine T Highway Fighter.  
Nếu bạn chưa biết, Kurosu chính là người tạo nên tác phẩm "Highway Fighter" nổi tiếng dựa trên nền tảng BMW R Nine T trong chương trình hợp tác giữa hãng sản xuất môtô BMW của xứ Bavaria và những nhà độ hàng đầu của Nhật Bản.
Vẻ đẹp cơ bắp Mỹ qua bàn tay nghệ nhân xứ hoa anh đào ảnh 3Cấu trúc tuyệt hảo của bản độ XG 750 Turbo Street Fighter.  
Dù nổi tiếng thế giới với bản độ trên nguyên mẫu BMW, nhưng Kurosu lại được biết tới trên toàn xứ sở hoa anh đào nhờ tình yêu đặc biệt mà anh dành cho Harley-Davidson sau gần 20 năm làm việc với những cỗ máy V-Twin cơ bắp của nước Mỹ.

Vẻ đẹp cơ bắp Mỹ qua bàn tay nghệ nhân xứ hoa anh đào ảnh 4Street Fighter là thái độ và phong cách mà Kurosu đem vào trong bản độ lần này.
Là một người theo đuổi phong cách cổ điển bảo thủ, nhưng Kurosu lại một lần nữa chứng tỏ tài năng của mình khi thao tác với một bản thể xe hiện đại là Harley-Davidson Street 750 theo phong cách viễn tưởng. Bản độ này nằm trong chương trình hợp tác giữa Harley-Davidson với 5 nhà độ nổi tiếng của Nhật Bản.
Vẻ đẹp cơ bắp Mỹ qua bàn tay nghệ nhân xứ hoa anh đào ảnh 5Tất cả những chi tiết đầy choáng ngợp này đều được chế tác thủ công bằng những công cụ truyền thống.
Thái độ và phong cách chế tác kim loại thủ công, độc bản của Cherry Company được giữ nguyên trên bản độ này. Tất cả bắt đầu với hệ thống treo trước dạng hình bình hành sử dụng vật liệu ống cường lực được uốn thủ công bằng tay và khò nhiệt theo cách truyền thống.
Vẻ đẹp cơ bắp Mỹ qua bàn tay nghệ nhân xứ hoa anh đào ảnh 6Đĩa phanh sử dụng trên bản độ này là loại bằng gốm, thường chỉ xuất hiện trên những mẫu xe đua chuyên nghiệp.
Chỉ có phần khung chính treo động cơ và trục càng sau được giữ lại, còn tất cả hệ thống khung, hệ thống treo trên toàn bộ thân xe mà chúng ta nhìn thấy ở đây đều được Kurosu chế tác thủ công với hơn 200 giờ lao động miệt mài.
Mẫu độ sử dụng phanh đĩa trên cả hai bánh với đĩa phanh gốm vốn chỉ xuất hiện trên những mẫu xe đua chuyên nghiệp.

Vẻ đẹp cơ bắp Mỹ qua bàn tay nghệ nhân xứ hoa anh đào ảnh 7Hệ thống tăng áp là điểm nhấn đáng chú ý nhất về phần động cơ trên bản độ này.
Phần đáng chú ý nhất trên bản độ này là động cơ với hệ thống tăng áp từ The Moniker với hệ thống hỗ trợ do Kurosu chế tác thủ công. Trong đó phải kể tới hệ thống làm mát dầu được chế tác bằng vật liệu nhôm gò tay, hệ thống cấp gió lớn hơn, và để đáp ứng cho lượng khí nạp tăng cao, hệ thống ống xả tương ứng được chế tạo lại bằng vật liệu inox dạng 2-1.
Vẻ đẹp cơ bắp Mỹ qua bàn tay nghệ nhân xứ hoa anh đào ảnh 8Bên dưới gù yên xe là hệ thống điện được tối giản và sắp xếp ngăn nắp.  
Hoàn thiện cho tất cả những công việc đáng ngưỡng mộ đó là các chi tiết như bình xăng, gù đuôi theo kiểu racer thuần chất, và mặt nạ đèn pha, được Kurosu đích thân chế tác với những công cụ truyền thống. Phần thân vỏ được gò thủ công bằng vật liệu nhôm với tạo hình ấn tượng mang phong cách racer truyền thống.

Vẻ đẹp cơ bắp Mỹ qua bàn tay nghệ nhân xứ hoa anh đào ảnh 9  Khung xe và thân vỏ được xử lý ăn mòn tạo mảng khối trước khi phủ nano bảo vệ và khoác lên màu sơn đầy quyến rũ.
Phần thân vỏ được xử lý ăn mòn để tạo các mảng, khối trước khi được phủ nano và khoác lên mình màu sơn đen bóng cùng các đường chỉ màu tinh tế, một công việc xuất sắc từ Nomad Concept. Tuyệt tác này hoàn thiện với phần yên được bọc da màu đen bóng bởi người em trai của Kurosu, là người đứng đầu thương hiệu Skunk nổi tiếng tại Nhật Bản cho những mẫu yên độ chất lượng cao.
Vẻ đẹp cơ bắp Mỹ qua bàn tay nghệ nhân xứ hoa anh đào ảnh 10Bản độ này là một trong những tác phẩm ưng ý nhất của Kurosu và được trưng bày tại nhiều sự kiện của Harley-Davidson.
Bản độ này là một trong những tác phẩm ưng ý nhất của Kaichiro Kurosu, và được trưng bày tại nhiều lễ hội và chương trình quảng bá của Harley-Davidson trên toàn thế giới. Đây là một minh chứng tiếp theo cho tài năng của người Nhật và tầm ảnh hưởng của những nghệ nhân xứ sở mặt trời mọc trong làng độ xe nói riêng và tạo hình kim loại, cơ khí nói chung trên thế giới.

Vẻ đẹp cơ bắp Mỹ qua bàn tay nghệ nhân xứ hoa anh đào ảnh 11Đây là một minh chứng tiếp theo cho sự điêu luyện và lí giải tầm ảnh hưởng của người Nhật trong chế tác kim loại nói chung và độ xe nói riêng trên thế giới
 Theo NNVN

Chí Dũng

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục