Ủy ban ATGT Quốc gia và VAMM ký kết hợp tác lần thứ 3 về ATGT

Chia sẻ
Sáng 26/7, Ủy ban ATGT Quốc gia và Hiệp hội Các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM) ký kết hợp tác lần thứ 3 về ATGT năm 2017 và công bố kết quả nghiên cứu ATGT năm 2016 tại Hà Nội.

Ủy ban ATGT Quốc gia và VAMM ký kết hợp tác lần thứ 3 về ATGT ảnh 1

Tham dự Lễ ký kết có các ông: Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia, cùng ông Yano Takeshi - Chủ tịch Hiệp hội Các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM) cùng các thành viên Hiệp hội...

Ủy ban ATGT Quốc gia và VAMM ký kết hợp tác lần thứ 3 về ATGT ảnh 2

Ông Yano Takeshi, Chủ tịch VAMM, cho biết, sau 3 năm hợp tác liên tiếp với Ủy ban ATGT Quốc gia, VAMM đã triển khai tuyên tuyền, giáo dục về kĩ năng tham gia giao thông cho hơn 4,1 triệu đối tượng trên cả nước, từ học sinh, sinh viên các cấp đến khách hàng, đại lý và cảnh sát giao thông; quyên tặng gần 130.000 mũ bảo hiểm đạt chuẩn, trong đó phần lớn dành cho trẻ em - thế hệ cần được bảo vệ và hướng dẫn về ATGT từ nhỏ.

Bên cạnh đó, VAMM liên tục thực hiện các nghiên cứu về các vấn đề còn tồn đọng trong giao thông Việt Nam, nhằm đóng góp cho Chính phủ những cơ sở thực tiễn và giải pháp giá trị trong việc xây dựng mạng lưới giao thông hiện đại, văn minh, an toàn.

Ủy ban ATGT Quốc gia và VAMM ký kết hợp tác lần thứ 3 về ATGT ảnh 3

Sau lễ ký kết Chương trình hợp tác với Uỷ ban ATGT Quốc gia lần thứ 3, VAMM sẽ hỗ trợ hiện thực hoá các nhóm giải pháp được nhà nghiên cứu đề xuất. Đồng thời, cam kết sát sao hơn trong quá trình hợp tác với Uỷ ban ATGT Quốc gia và đồng hành cùng Uỷ ban đưa ra các kiến nghị tốt nhất tới những Bộ ban ngành tương ứng nhằm cân bằng giữa các vấn đề giao thông, bảo vệ môi trường và đảm bảo sự phát triển của ngành công nghiệp xe máy Việt Nam.

Ủy ban ATGT Quốc gia và VAMM ký kết hợp tác lần thứ 3 về ATGT ảnh 4

Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia, mong rằng nội dung ký kết ngày hôm nay sẽ tiếp tục được triển khai một cách quyết liệt, nghiêm túc và cũng sẽ đạt được những thành quả như lần hợp tác trước. Ông  Hùng đề nghị VAMM sẽ phối hợp cụ thể với Ban ATGT các địa phương để triển khai thực hiện việc nhân rộng các chương trình tuyên truyền an toàn giao thông và đào tạo lái xe an toàn cho khách hàng, học sinh, sinh viên, thanh niên và triển khai đề tài Nghiên cứu 2017 về vai trò của xe máy trong hiện tại và tương lai tại Việt Nam.

Ủy ban ATGT Quốc gia và VAMM ký kết hợp tác lần thứ 3 về ATGT ảnh 5

Với sự hỗ trợ từ Uỷ ban ATGT Quốc gia, chương trình hợp tác trong 3 năm vừa qua đã góp phần củng cố nhận thức về an toàn giao thông cho 872.702 khách hàng và đại lý, 3.079.385 học sinh, 184.855 đoàn viên thanh niên và sinh viên, 1.964 cán bộ, chiến sĩ cảnh sát giao thông và trao tặng 127.210 mũ bảo hiểm đạt chuẩn.

Cùng với Chương trình hợp tác bền vững về ATGT, VAMM đã chính thức thành lập “Quỹ nghiên cứu ATGT xe máy” tại Việt Nam vào năm 2015, lấy trọng tâm nghiên cứu là các vấn đề tồn đọng trong bối cảnh giao thông đô thị liên quan tới xe máy và đề xuất các giải pháp phù hợp.

Ủy ban ATGT Quốc gia và VAMM ký kết hợp tác lần thứ 3 về ATGT ảnh 6

Bên cạnh những nỗ lực và thành công trong hoạt động về ATGT cho xã hội, VAMM đã và đang nỗ lực nhanh chóng cải tiến, đưa những công nghệ mới nhất vào các sản phẩm, biến những chiếc xe máy ngày càng an toàn hơn, thân thiện hơn đồng thời còn triển khai rất nhiều các hoạt động và dự án vì xã hội, con người và môi trường.

L.A

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục