Ứng dụng cảnh báo xe chạy ngược chiều của Bosch

Chia sẻ

Ứng dụng của Bosch này cho phép cảnh báo tài xế nếu phát hiện có xe đi ngược chiều phía trước, giúp tài xế phản ứng chủ động hơn để kịp thời tránh tai nạn.

Theo thống kê của Bosch, hàng năm có khoảng 2.000 trường hợp lái xe đi ngược chiều trên đường cao tốc tại Đức. Hậu quả, có khoảng 20 người chết mỗi năm do đi ngược chiều, trong đó có 46% các vụ tai nạn xảy ra trên những đoạn đường dẫn vào cao tốc. Cũng theo thống kê này, hầu hết tai nạn xảy ra khi lái xe đi được khoảng 500 mét với trường hợp xấu nhất là tử vong.

Ứng dụng cảnh báo xe chạy ngược chiều của Bosch ảnh 1
Xe đi ngược chiều là một trong những nguyên nhân chính của những vụ tai nạn nghiêm trọng.
Để khắc phục tình trạng này, tập đoàn công nghệ Bosch đã hợp tác với đài phát thanh nổi tiếng của Đức, Antenne Bayern để phát triển hệ thống cảnh báo xe ngược chiều.

Hệ thống cảnh báo này hoạt động dựa trên dữ liệu đám mây của Bosch kết hợp với ứng dụng vô tuyến của Antenne Bayern cho phép cảnh báo tài xế thông qua ứng dụng trên điện thoại thông minh, tin nhắn, tín hiệu đến xe hay âm thanh trên radio nếu xe đang trong khu vực nguy hiểm, có xe đi ngược chiều phía trước nhằm giúp cho tài xế có cơ hội để phản ứng kịp thời tránh tai nạn.

Ứng dụng cảnh báo xe chạy ngược chiều của Bosch ảnh 2
Tiến sĩ Markus Heyn, thành viên hội đồng quản trị của Robert Bosch GmbH cho biết: “Mục tiêu của Bosch là sẽ ngăn chặn, hạn chế nguy cơ người lái vô tình hay cố tình lái xe vào đường ngược chiều, từ đó giảm thiểu tai nạn. Bosch cũng đã phát triển một mô-đun phần mềm giúp cảnh báo tài xế thông qua nhiều phương tiện khác nhau, thậm chí là ứng dụng trên điện thoại thông minh. Đây là loại duy nhất trên toàn thế giới, được tích hợp các hệ thống thông tin giải trí trên xe.”

Ứng dụng cảnh báo xe chạy ngược chiều của Bosch ảnh 3
Hiện tại, dựa trên dữ liệu đám mây của Bosch đã có thể hoạt động tại 13 quốc gia châu Âu với tốc độ cực nhanh. Ban đầu được tích hợp vào các ứng dụng radio của các đài truyền hình Đức Antenne Bayern và Rock Antenne vào đầu năm 2018. Tính tới đầu năm 2019, Bosch đã hợp tác với nhiều đài truyền hình, đài phát thanh như Radioplayer.de, radio FFN, radio RPR, TCS, BikerSOS v.v... và các công ty khởi nghiệp (NDrive) để đưa ứng dụng này vào trong thực tế.

Ứng dụng cảnh báo xe chạy ngược chiều của Bosch ảnh 4
Ứng dụng điều hướng Karta GPS có thể được sử dụng ở 140 quốc gia.
Theo thông kê của Bosch, với 8 triệu lượt tải xuống và trung bình một triệu người dùng hoạt động hàng tháng. Trong đó, ứng dụng điều hướng Karta GPS được tiếp thị bởi công ty khởi nghiệp Bồ Đào Nha NDrive là một trong những ứng dụng điện thoại di động phổ biến nhất thế giới. Người dân ở 140 quốc gia sử dụng nó không chỉ để tìm đường đến đích nhanh nhất mà còn - nhờ vào kết nối đám mây và điện toán đám mây - như một cảnh báo lái xe sai cách.

Ứng dụng cảnh báo xe chạy ngược chiều của Bosch ảnh 5
Ngoài ra, nhiều đối tác nhà sản xuất các thiết bị di động, điện thoại thông minh như: Focus Online, Calimoto và V-Navi cũng đang hợp tác với Bosch để đưa sử dụng phần mềm cảnh báo lái xe ngược chiều và gói dữ liệu đám mây khổng lồ của Bosch vào các sản phẩm của mình.

Ứng dụng cảnh báo xe chạy ngược chiều của Bosch ảnh 6

RPM

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục