Tỷ phú Ả Rập bỏ 26 triệu USD để mua gara để xe ở London

Chia sẻ
 

Một tỷ phú vùng đã bỏ ra khoản tiền 26 triệu USD để tìm chứa bộ sưu tập ôtô gồm 80 chiếc của mình tại trung tâm London, Anh quốc.

Số tiền trên đã xô đổ những kỷ lục vị trí đỗ xe đắt đỏ trên thế giới trong các năm qua được thiết lập, trong đó có chỗ đỗ trị giá 1 triệu USD ở trung tâm thành phố New York (Mỹ), dù nó chỉ rộng 3,6 mét, dài 7 mét và cao 4,5 mét.

Tỷ phú Ả Rập bỏ 26 triệu USD để mua gara để xe ở London ảnh 1
 Con phố quanh khu mua sắm Knightsbridge, nơi mà giới nhà giàu Ả Rập đặc biệt thích đến để tránh nóng

Cái giá 26 triệu USD quả là gây choáng ngợp trong thế giới siêu xe, siêu sang. Tuy nhiên ở nơi bất động sản siêu đắt như khu khá giả Knightsbridge thì không có gì lạ. Trong khi giá một căn hộ 2 phòng ngủ ở Chelsea chỉ là 1,4 triệu bảng Anh thì ở Knightsbridge đã là 1,9 triệu bảng Anh (khoảng 2,36 triệu USD), thậm chí là 2,6 triệu bảng Anh (khoảng 3,2 triệu USD).

Bãi đậu xe ở loanh quanh khu Knightsbridge, khu hoàng gia Kensington và Chelsea, đặc biệt là khu vực xung quanh cửa hàng Harrods phía Tây London đã được biết đến như một địa điểm ưa thích cho những người nổi tiếng để đậu và khoe siêu xe của mình.

Tỷ phú Ả Rập bỏ 26 triệu USD để mua gara để xe ở London ảnh 2
Khu đắt tiền Knightsbridge, nơi quy tụ giới thượng lưu ở London

Để có thể kiếm được chỗ đỗ xe ở khu phố nhà giàu này, nơi mà an ninh nghiêm ngặt với thẻ từ quét nhận dạng và camera khắp nơi, chủ xe sẽ phải trả phí thấp nhất 35.000 bảng Anh (khoảng 43.600 USD) một năm để đậu xe hơi. Có vị trí được bán đi bán lại đã vượt lên mức 450.000 bảng Anh (khoảng 560.500 USD).

"Một bãi đậu xe ở trung tâm London luôn có cầu nhiều hơn cung và các thế hệ thượng lưu ngày nay còn khó kiếm được suất để thuê. Vì vậy, nếu có cơ hội họ thường mua đứt luôn,” một người phát ngôn của công ty Waterbridge Estates, đơn vị điều hành bãi đỗ xe của vị đại gia giấu tên vừa bỏ 26 triệu đô ra mua, cho hay. Người này còn nói thêm rằng giá trị của bộ sưu tập xe của chủ nhân nó còn cao hơn cả số tiền bỏ ra để mua bãi đỗ.

Tỷ phú Ả Rập bỏ 26 triệu USD để mua gara để xe ở London ảnh 3

Vào tháng 8 hàng năm được biết đến là mùa “di trú” của các đại gia vùng Vịnh, Trung Đông với hàng loạt các siêu xe của mình đổ về London tránh nóng. Khu vực yêu thích của họ là khu mua sắm Knightsbridge, nơi mà trong những ngày này người đi đường có thể thấy hàng dài những siêu xe bóng lộn và đôi lúc cả những tiếng nẹt pô, gầm rú ầm ĩ mỗi khi họ “cất tiếng” khoe của.

Đình Quý

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục