Tuyệt phẩm Aston Martin Rapide Shooting Brake từ Bertone

Chia sẻ

Tại triển lãm Geneva 2013, hãng chế tác thân xe Bertone sẽ đem đến một tuyệt phẩm có một không hai, chiếc Aston Martin Rapide Shooting Brake Concept đầy xúc cảm.

Tuyệt phẩm Aston Martin Rapide Shooting Brake từ Bertone ảnh 1
Bertone gọi chiếc xe này là “Jet 2+2” và nó cũng được tạo ra để kỷ niệm sự kiện đặc biệt chào mừng 60 năm hợp tác gắn bó giữa Aston Martin và Bertone. Chiếc xe này cũng là bước phát triển tiếp theo của chiếc Bertone Jet 2 Concept năm 2004 - một phiên bản shooting brake của chiếc Vanquish (các hình phía dưới). Chiếc Rapide của Bertone có cùng kích thước và cơ cấu như chiếc Rapide tiêu chuẩn, nghĩa là nó không phải được phát triển dựa trên chiếc Rapide S mà AM vừa tung ra cách đây không lâu. Theo Bertone, các cột C của Rapide Shooting Brake có xu hướng dịch chuyển về phía trước và tạo sự liền lạc đồng điệu với đường bờ hông và vòm bánh sau của xe, khiến chiếc xe đạt được cảm xúc chuyển động mượt mà ngay từ thế tĩnh tại. Dấu ấn đặc biệt khác là dải đèn LED chạy dài liền mạch theo chiều ngang của đuôi xe và thiết kế cửa hậu thu khá ngắn. Khoang nội thất xe được bố trí cấu trúc ngồi 2+2 với các ghế độc lập và có phần không gian trên đầu thông thoáng hơn nhờ vào kiểu thân xe shooting brake mới. Các ghế ngồi sau cũng có thể gập lại tạo thành mặt phẳng lớn để gia tăng dung tích khoang hành lý sau.
Tuyệt phẩm Aston Martin Rapide Shooting Brake từ Bertone ảnh 2
Bertone Rapide Shooting Brake Concept là một chiếc xe đặc biệt, được chế tạo duy nhất một bản, nhưng đồng thời nó cũng phần nào phản ánh được một xu hướng mới mà các nhà thiết kế xe hơi đang quan tâm, cả từ phía khách hàng đối với phân khúc xe “shooting brake” đang có nhiều tiềm năng. Minh chứng là từ Ferrari FF, Mercedes CLS Shooting Brake hay chiếc Porsche Panamera Sport Turismo Concept và nay là Rapide của Bertone.
Tuyệt phẩm Aston Martin Rapide Shooting Brake từ Bertone ảnh 3
Tuyệt phẩm Aston Martin Rapide Shooting Brake từ Bertone ảnh 4
Nội thất của Rapide Shooting Brake
Tuyệt phẩm Aston Martin Rapide Shooting Brake từ Bertone ảnh 5
Bertone Jet 2 Concept 2004
Tuyệt phẩm Aston Martin Rapide Shooting Brake từ Bertone ảnh 6
Tuyệt phẩm Aston Martin Rapide Shooting Brake từ Bertone ảnh 7

Đại Mộc - nguồn: Bertone

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục