Từ Tokyo Motor Show: Yamaha trình làng hàng loạt mẫu xe mới

Chia sẻ
Tại Tokyo Motor Show, trong số 20 sản phẩm trưng bày, Yamaha ra mắt toàn cầu tới 6 mẫu xe mới, đặc biệt là xe hơi thể thao 2 cửa Sports Ride Concept. 
Từ Tokyo Motor Show: Yamaha trình làng hàng loạt mẫu xe mới ảnh 1

Yamaha Sports Ride Concept

Chủ đề cho khu triển lãm của Yamaha tại Tokyo Motor Show 2015 là “Cộng hưởng - Dàn nhạc của những sản phẩm từ Yamaha Motor” (Yamaha Motor Product Orchestra). Thiết kế của khu triển lãm được lấy ý tưởng từ một phòng hòa nhạc, nơi các sản phẩm phương tiện giao thông cá nhân và các nhạc cụ được kết hợp, hòa quyện giống như một dàn nhạc giao hưởng.

Từ Tokyo Motor Show: Yamaha trình làng hàng loạt mẫu xe mới ảnh 2

Gian trưng bày của Yamaha Motor tại Tokyo Motor Show 2015

Tại khu triển lãm của Yamaha lần này, khách tham quan được chiêm ngưỡng “sự phát triển của phương tiện giao thông cá nhân” qua cách trưng bày được thống nhất với lý tưởng phát triển sản phẩm độc đáo của Jin-Ki Kanno, bao gồm các dòng xe đạp điện trợ lực, xe tay ga, xe gắn máy, xe ba bánh tự cân bằng (Leaning multi-wheelers - LMW), xe thể thao địa hình bốn bánh (Recreational Off-highway vehicle - ROV), một mẫu xe hơi và một xe máy điều khiển hoàn toàn tự động bởi robot thông minh.

Ra mắt toàn cầu xe thử nghiệm Yamaha MWT-9:

Từ Tokyo Motor Show: Yamaha trình làng hàng loạt mẫu xe mới ảnh 3

Yamaha MWT-9

Đây là mẫu xe ý tưởng - xe ba bánh tự cân bằng (Leaning multi-wheelers - LMW) hoàn toàn mới trong phân khúc xe thể thao. Được phát triển dựa trên ý tưởng về một mẫu xe với chuẩn mực vận hành của tay lái (“Cornering Master”), mẫu xe MWT-9 sử dụng động cơ 3 xi-lanh dung tích 849cm3 và được thiết kế phong cách năng động. Cấu trúc của hai bánh trước và phuộc nhún được đặt phía bên ngoài tạo sự cân bằng tối ưu và cảm giác thoải mái cho người điều khiển ở các khúc cua, đường khúc khuỷu hay mọi điều kiện đường xá không bằng phẳng.

Từ Tokyo Motor Show: Yamaha trình làng hàng loạt mẫu xe mới ảnh 4

Ra mắt toàn cầu xe hơi thể thao 2 chỗ Yamaha Sports Ride Concept:

Từ Tokyo Motor Show: Yamaha trình làng hàng loạt mẫu xe mới ảnh 5

Yamaha Sports Ride Concept

Mẫu xe ý tưởng này được thiết kế dựa trên phương pháp tiếp cận độc đáo của Yamaha trong việc kết hợp cảm giác sống động và phấn khích khi lái xe mô tô thể thao, hay còn gọi là “Live and Ride", trong một phương tiện 4 bánh sử dụng hàng ngày. Giống như MOTIV (trưng bày ở Tokyo Motor Show 2013), mẫu xe này ứng dụng phương thức iStream được thiết kế để thể hiện cảm giác tương đồng như khi điều khiển xe mô tô. Trong quá trình thiết kế, các chi tiết trên mẫu xe này được đặc biệt chú trọng dựa trên phong cách thiết kế của những mẫu xe thể thao hai bánh.

Từ Tokyo Motor Show: Yamaha trình làng hàng loạt mẫu xe mới ảnh 6

Ra mắt toàn cầu cặp xe ý tưởng chạy điện PES2 và PED2:

Từ Tokyo Motor Show: Yamaha trình làng hàng loạt mẫu xe mới ảnh 7

Xe máy điện ý tưởng PES2

Bằng cơ chế hoạt động đặc biệt, hai mẫu xe ý tưởng PES2 và PED2 mang đến cảm giác vận hành ở một đẳng cấp mới và truyền sự đam mê cho người điều khiển. Cả hai mẫu xe này sử dụng chung một loại động cơ điện Yamaha Smart  Power Module được gắn lên một khung xe có thiết kế và cấu trúc liên kết cao.

 

Mẫu xe thể thao on-road PES2 có thêm động cơ điện bổ sung được đặt tại trung tâm của bánh trước và biến nó thành một bộ phát điện, tạo thành cấu hình dẫn động 2 bánh 2WD vượt qua chuẩn mực về hiệu suất của động cơ.

Từ Tokyo Motor Show: Yamaha trình làng hàng loạt mẫu xe mới ảnh 8

Xe máy điện ý tưởng PED2

Bên cạnh đó, PED2 lại là mẫu xe điện thân thiện với môi trường nhờ không gây ra khí thải và tiếng ồn trong quá trình vận hành giúp người điều khiển tận hưởng không gian thiên nhiên tươi đẹp xung quanh. 

Cả hai mẫu xe đều có hiệu suất tương đương với các dòng xe máy trong nhóm II có dung tích động cơ từ 50 – 125 phân khối.

Từ Tokyo Motor Show: Yamaha trình làng hàng loạt mẫu xe mới ảnh 9

Xe đạp điện leo núi trợ lực này gắn một động cơ điện có hiệu suất cao và được thiết kế cho những người muốn tận hưởng trải nghiệm lái tự do trên hầu như mọi địa hình. Nó cho phép người lái có sự hỗ trợ của năng lượng điện, trong các tình huống cần thiết như lúc khởi động, tăng tốc và leo đồi, nhưng với một thiết kế tối thiểu hóa sự hiện diện của các thiết bị điện. Để đảm bảo được khoảng cách chạy xa hơn trên bất kỳ loại địa hình nào, mô hình xe được trang bị với một pin dung lượng lớn 400 Wh và một bảng điều khiển đa chức năng. Dự án YPJ này nhằm cung cấp giá trị và những hình dung mới trong việc lái xe đạp, và ý tưởng xe đạp leo núi này định nghĩa lại những chuẩn mực và chức năng của xe đạp trợ lực bằng điện, từ một chiếc xe không chỉ dễ dàng hơn khi di chuyển mà còn mở ra một lĩnh vực mới của môn lái xe đạp thể thao tiêu khiển.

Ra mắt toàn cầu Yamaha Resonator 125:

Từ Tokyo Motor Show: Yamaha trình làng hàng loạt mẫu xe mới ảnh 10

Yamaha Resonator 125

Resonator 125 là mẫu xe thể thao thời trang đích thực dành cho giới trẻ. Khung xe thon gọn với đường nét thiết kế pha trộn giữa những yếu tố hiện đại và những đường nét cổ điển tạo nên nét độc đáo riêng có.

Phần ốp nắp bình xăng và yên xe được sử dụng chất liệu vân gỗ giống như chất liệu thường được sử dụng cho đàn guitar. Thêm vào đó, nắp bình xăng và ống pô được trang trí thêm các họa tiết tinh tế như thường thấy trên các nhạc cụ bằng đồng thuộc bộ hơi.

 

Từ Tokyo Motor Show: Yamaha trình làng hàng loạt mẫu xe mới ảnh 11

Yamaha Resonator 125

Trưng bày công nghệ rô-bốt lái xe Motobot phiên bản 1:
Từ Tokyo Motor Show: Yamaha trình làng hàng loạt mẫu xe mới ảnh 12

Công nghệ Motobot Ver.1

Đây là một xe máy điểu khiển bằng robot tự động, được phát triển trên sự kết hợp giữa xe máy và robot của Yamaha. Bộ phận R & D đang tiến hành phát triển robot để điều khiển xe gắn máy với tốc độ hơn 200 km /h. Nhiệm vụ kiểm soát các chuyển động phức tạp của một chiếc xe máy với tốc độ cao đòi hỏi một loạt các hệ thống điều khiển với một mức độ chính xác cao. Yamaha kết hợp các công nghệ căn bản và các bí quyết (know-how) để tạo ra các hệ thống lái xe an toàn và trợ lái tiên tiến nhằm áp dụng vào các sản phẩm mới cho tương lai.

Từ Tokyo Motor Show: Yamaha trình làng hàng loạt mẫu xe mới ảnh 13

Motobot Ver.1

Các mẫu xe khác trưng bày tại gian hàng:

Từ Tokyo Motor Show: Yamaha trình làng hàng loạt mẫu xe mới ảnh 14

Công nghệ Blue Core tiên tiến

Từ Tokyo Motor Show: Yamaha trình làng hàng loạt mẫu xe mới ảnh 15

Xe tay ga Yamaha NMAX 125 ra mắt Nhật Bản

Từ Tokyo Motor Show: Yamaha trình làng hàng loạt mẫu xe mới ảnh 16

Yamaha R3 ABS

Từ Tokyo Motor Show: Yamaha trình làng hàng loạt mẫu xe mới ảnh 17

VMAX

Từ Tokyo Motor Show: Yamaha trình làng hàng loạt mẫu xe mới ảnh 18

Yamaha SR400

Từ Tokyo Motor Show: Yamaha trình làng hàng loạt mẫu xe mới ảnh 19

Yamaha MT-03

Từ Tokyo Motor Show: Yamaha trình làng hàng loạt mẫu xe mới ảnh 20

Yamaha TMAX 530

Từ Tokyo Motor Show: Yamaha trình làng hàng loạt mẫu xe mới ảnh 21

YZR-M1

Từ Tokyo Motor Show: Yamaha trình làng hàng loạt mẫu xe mới ảnh 22

YZF-R1

Từ Tokyo Motor Show: Yamaha trình làng hàng loạt mẫu xe mới ảnh 23
Từ Tokyo Motor Show: Yamaha trình làng hàng loạt mẫu xe mới ảnh 24
Từ Tokyo Motor Show: Yamaha trình làng hàng loạt mẫu xe mới ảnh 25

Hiếu Lam

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục